กทม.ตรวจสถานบันเทิงย่านพระราม 9 - รัชดาภิเษก

กทม.ตรวจสถานบันเทิงย่านพระราม 9 - รัชดาภิเษก

กทม.ตรวจสถานบันเทิงย่านพระราม 9 - รัชดาภิเษก

รูปข่าว : กทม.ตรวจสถานบันเทิงย่านพระราม 9 - รัชดาภิเษก

กทม.ตรวจสถานบันเทิงย่านพระราม 9 - รัชดาภิเษก กลางดึกที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครตรวจสถานบริการย่านพระราม 9 และรัชดาภิเษก ตรวจสอบโครงสร้างอาคาร และสัญลักษณ์ทางหนีไฟ เพื่อป้องกันเหตุ พบว่ามีสถานบริการที่ไม่มีใบอนุญาต และสร้างทางหนีไฟไม่ถูกต้อง 1 ราย

เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กรุงเทพมหานคร หรือ ป.ป.ส. กทม.สนธิกำลังกันเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงย่านพระราม 9 และรัชดาภิเษก เพื่อจัดระเบียบความเรียบร้อยอาคาร

นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครดำเนินการจัดระเบียบสถานบันเทิง โดยเน้นการตรวจสอบอาคารสิ่งปลูกสร้างให้ได้มาตรฐาน และตรวจสอบสัญลักษณ์ทางหนีไฟภายในร้านว่าติดไว้ชัดเจนหรือไม่ เพื่อป้องกันหากเกิดเหตุอัคคีภัย ซึ่งพบว่าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านถนนพระราม 9 ไม่มีใบอนุญาตสถานประกอบการ จึงแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของร้าน รวมทั้งตั้งวางสิ่งกีดขวางบริเวณทางหนีไฟไม่ถูกต้องตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2552

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครยังได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่าสถานบันเทิงบางแห่งเปิดให้บริการเกินเวลาถึงเวลา 5.00 น. จึงได้ประสานงานให้ตำรวจท้องที่ดำเนินการตรวจสอบแล้ว


กลับขึ้นด้านบน