ผู้นำสหรัฐฯทบทวนความสัมพันธ์กับรัสเซีย

ผู้นำสหรัฐฯทบทวนความสัมพันธ์กับรัสเซีย

ผู้นำสหรัฐฯทบทวนความสัมพันธ์กับรัสเซีย

รูปข่าว : ผู้นำสหรัฐฯทบทวนความสัมพันธ์กับรัสเซีย

ผู้นำสหรัฐฯทบทวนความสัมพันธ์กับรัสเซีย ประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า ผู้นำสหรัฐฯประกาศจะทบทวนความสัมพันธ์กับรัสเซีย หลังเกิดรอยร้าวจากกรณีที่รัสเซียให้ที่ลี้ภัยชั่วคราวแก่นายเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตลูกจ้างซีไอเอที่เปิดเผยข้อมูลความลับของรัฐบาลสหรัฐฯ

ประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า ผู้นำสหรัฐฯแถลงกับผู้สื่อข่าวในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ว่า สหรัฐฯกับรัสเซียมีความตึงเครียดกันบ่อยครั้ง ดังนั้น เพื่อความเหมาะสม สหรัฐฯจะทบทวนความสัมพันธ์กับรัสเซีย เพื่อหาจุดยืนระหว่างกัน หลังจากรัสเซียกระทำการที่ขัดต่อผลประโยชน์ของสหรัฐฯมาอย่างต่อเนื่อง แต่ประธานาธิบดีโอบาม่ายืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า ความสัมพันธ์ส่วนตัวระหว่างเขากับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ยังคงดีอยู่

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโอบาม่าประกาศตัดสินใจยกเลิกการประชุมสุดยอดกับประธานาธิบดีปูตินในกรุงมอสโกในเดือนหน้า แต่ให้เหตุผลว่าการยกเลิกการประชุมสุดยอดดังกล่าวไม่ได้มีสาเหตุมาจากกรณีที่รัสเซียให้ที่ลี้ภัยชั่วคราวแก่นายเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตลูกจ้างซีไอเอที่เปิดเผยข้อมูลลับของรัฐบาล เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น แต่ยังมีสาเหตุจากความไม่ลงรอยกันในอีกหลายๆ เรื่อง
 


กลับขึ้นด้านบน