พุทธศาสนิกชน ร่วมไว้อาลัย"สมเด็จพระพุฒาจารย์"

พุทธศาสนิกชน ร่วมไว้อาลัย"สมเด็จพระพุฒาจารย์"

พุทธศาสนิกชน ร่วมไว้อาลัย"สมเด็จพระพุฒาจารย์"

รูปข่าว : พุทธศาสนิกชน ร่วมไว้อาลัย"สมเด็จพระพุฒาจารย์"

พุทธศาสนิกชน ร่วมไว้อาลัย พุทธศาสนิกชนเข้าร่วมไว้อาลัยสมเด็จพระพุฒาจารย์จำนวนมาก ขณะเจ้าหน้าที่ทางวัดต้องจัดระเบียบ เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย

หลังการเคลื่อนศพสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช จากโรงพยาบาลสมิติเวชกลับสู่วัด เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ณ ศาลาการเปรียญ บริเวณพระตำหนักสมเด็จฯ ทางวัดได้อนุญาตให้คณะสงฆ์ภายในวัดสระเกศฯ ข้าราชการของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และศิษยานุศิษย์ เข้าร่วมถวายน้ำสรงศพ โดยอนุญาตให้ผู้ที่เข้าร่วมไว้อาลัย เคารพศพ และเดินออกทันที เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย เนื่องจากมีประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก

พระวิจิตรธรรมาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ระบุว่า การมรณภาพของสมเด็จพระพุฒาจารย์ ถือเป็นการสูญเสียพระเถระชั้นผู้ใหญ่รูปสำคัญทางพระพุทธศาสนา ซึ่งที่ผ่านมา สมเด็จพระพุฒาจารย์ ทำงานเพื่อเผยแพร่พระพุทธศาสนามาโดยตลอด และหลังจากนี้ภารกิจต่างๆ ที่สมเด็จพระพุฒาจารย์ ได้ดำเนินงานไว้ เช่น แนวทางการปกครอง และการบริหารงานศาสนานั้น จะปล่อยให้เป็นไปตามครรลองของพระพุทธศาสนา โดยประชาชนสามารถเข้าร่วมสวดพระอภิธรรมศพได้เป็นเวลา 100 วัน


กลับขึ้นด้านบน