พายุไต้ฝุ่นอูตอร์ถล่มจีน

พายุไต้ฝุ่นอูตอร์ถล่มจีน

พายุไต้ฝุ่นอูตอร์ถล่มจีน

รูปข่าว : พายุไต้ฝุ่นอูตอร์ถล่มจีน

พายุไต้ฝุ่นอูตอร์ถล่มจีน พายุไต้ฝุ่นอูตอร์พัดถล่มมณฑลกวางตุ้งของจีน ทำให้เกิดพายุลมแรง และฝนตกหนัก ส่งผลกระทบต่อระบบขนส่ง และทำให้เรือบรรทุกสินค้าอับปางนอกชายฝั่งฮ่องกง

พายุไต้ฝุ่นอูตอร์พัดถล่มพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของจีน โดยพัดขึ้นฝั่งที่มณฑลกวางตุ้งเมื่อช่วงกลางวันของเมื่อวานนี้ โดยมีความเร็วลมสูงสุดถึง 151 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เกิดพายุลมแรงและฝนตกหนัก ส่งผลกระทบต่อระบบขนส่ง เที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวต้องยกเลิก หรือเลื่อนกำหนดการเดินทาง

ขณะที่มีรายงานว่าเรือบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ถูกคลื่นลมแรงในทะเลซัดอับปางที่นอกชายฝั่งของเกาะฮ่องกง แต่ลูกเรือ 21 คน ได้รับการช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยลูกเรือเปิดเผยว่า คลื่นที่ซัดเรืออับปางมีความสูง 10 - 15 เมตร

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางการจีนอพยพประชาชนกว่า 158,000 คน ออกจากพื้นที่เสี่ยงไปอยู่ในที่ปลอดภัยก่อนหน้าที่พายุจะพัดเข้าถล่ม นอกจากนี้ ยังมีคำสั่งเรียกเรือประมงหลายหมื่นลำกลับเข้าฝั่งเพื่อความปลอดภัย สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของจีนคาดการณ์ว่า พายุไต้ฝุ่นอูตอร์จะอ่อนกำลังเป็นพายุโซนร้อนหลังพัดขึ้นฝั่ง แต่ยังคงทำให้เกิดฝนตกหนัก และพายุลมแรง


กลับขึ้นด้านบน