ญาติวอนทางการเร่งช่วยแรงงานไทยถูกจับเรียกค่าไถ่ที่ไนจีเรีย

ญาติวอนทางการเร่งช่วยแรงงานไทยถูกจับเรียกค่าไถ่ที่ไนจีเรีย

ญาติวอนทางการเร่งช่วยแรงงานไทยถูกจับเรียกค่าไถ่ที่ไนจีเรีย

รูปข่าว : ญาติวอนทางการเร่งช่วยแรงงานไทยถูกจับเรียกค่าไถ่ที่ไนจีเรีย

ญาติวอนทางการเร่งช่วยแรงงานไทยถูกจับเรียกค่าไถ่ที่ไนจีเรีย ญาติคนไทย 4 คน ที่ถูกลักพาตัวในประเทศไนจีเรีย วิงวอนให้ทางการไทยช่วยเหลือ หากนายจ้างไม่สามารถเจรจาเงินประกันได้ เนื่องจากทราบข้อมูลว่า กรณีการจับตัวประกันเมื่อปีที่แล้ว (55) ที่ประเทศไนจีเรีย คนร้ายเรียกเงินประกันสูงถึง คนละ 5,000,000 บาท

ญาติของแรงงานไทย 4 คน ที่ถูกลักพาตัวที่ประเทศไนจีเรีย เมื่อ 6 วันก่อน สอบถามความคืบหน้าการช่วยเหลือแรงงานไทย กับนายสมคิด หอมเนตร ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการแรงงานและสวัสดิการสังคม วุฒิสภา ทางโทรศัพท์ หลังผ่านไปแล้ว 6 วัน แต่ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว

 
นายสมคิด เผยว่า ได้รับการประสานจากนางรัตนาภรณ์ ธรรมโกศล ที่ปรึกษาด้านการเกษตร ประเทศไนจีเรีย ทราบว่า ขณะนี้ นายลามี่อโลน นายจ้าง ชาวอิสราเอล เดินทางไปเจรจากับคนร้าย เพื่อต่อรองเงินประกัน ที่รัฐริเวอร์สเตท แต่ยังไม่มีข้อสรุป นอกจากนี้ ยังบอกว่า เมื่อปีที่แล้ว (55) เกิดเหตุการณ์คนพื้นเมืองของไนจีเรีย จับชาวต่างชาติเป็นตัวประกัน เรียกเงินคนละ 5,000,000 บาท ซึ่งหากเป็นกลุ่มเดียวกัน คาดว่าเงินประกันอาจสูงถึง 10,000,000 บาท แต่ต้องขึ้นอยู่กับการเจรจา
 
ขณะที่นายสำเนียง พันพินิจ ญาติของแรงงานไทยทั้ง 4 คน วิงวอนให้ทางการไทย ช่วยเหลือ หากวงเงินประกันสูง เนื่องจากเกรงว่านายจ้าง จะไม่สามารถหาเงินประกันได้ตามจำนวน ซึ่งขณะนี้ญาติรู้สึกกังวลมาก แม้จะทราบว่าทั้ง 4 คนปลอดภัย แต่หากการเจรจาไม่เป็นผล เกรงว่าจะได้รับอันตราย


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน