ทหาร-ตำรวจอียิปต์เคลียร์พื้นที่สุเหร่ากรุงไคโร

ทหาร-ตำรวจอียิปต์เคลียร์พื้นที่สุเหร่ากรุงไคโร

ทหาร-ตำรวจอียิปต์เคลียร์พื้นที่สุเหร่ากรุงไคโร

รูปข่าว : ทหาร-ตำรวจอียิปต์เคลียร์พื้นที่สุเหร่ากรุงไคโร

ทหาร-ตำรวจอียิปต์เคลียร์พื้นที่สุเหร่ากรุงไคโร กำลังทหารและตำรวจอียิปต์บุกเข้าเคลียร์พื้นที่ภายในสุเหร่ากรุงไคโร ซึ่งเมื่อวานนี้ (17 ส.ค.) ผู้สนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโมฮัมเหม็ด มอร์ซีเข้าไปยึดไว้ตลอดทั้งวัน นอกจากนั้นยังมีการเสนอให้ยุบขบวนการภราดรมุสลิม

เจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยบุกเข้าไปภายในสุเหร่า "อัล ฟัธ" กลางกรุงไคโร โดยล่าสุดผู้ประท้วง ซึ่งสนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโมฮัมเหม็ด มอร์ซี ถูกจับกุมหลายคน

ตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ (17 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ล้อมสุเหร่าแห่งนี้ไว้ ซึ่งก็มีการสาดกระสุนปืนตอบโต้กับผู้สนับสนุนนายมอร์ซี โดยจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่นี่ยังไม่แน่ชัด ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตทั่วประเทศจากการปะทะเมื่อวันศุกร์ มีจำนวนอย่างน้อย 173 คน ซึ่งก็เป็นเหตุการณ์สืบเนื่องจากการสลายชุมนุมเมื่อวันพุธ ที่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 600 คน บาดเจ็บกว่า 4,000 คน

ทั้งนี้เมื่อวานรัฐบาลชั่วคราวยังเสนอให้ออกกฏหมายมายุบกลุ่มภราดรมุสลิม ซึ่งจดทะเบียนเป็นเอ็นจีโอและเป็นฐานสนับสนุนของอดีตประธานาธิบดีมอร์ซี โดยโฆษกของกลุ่มภราดรมุสลิมอ้างว่า การสลายการชุมนุมเมื่อวันพุธทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 2,600 คน


กลับขึ้นด้านบน