"ราฟาเอล นาดาล"โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ 2 รายการติด

"ราฟาเอล นาดาล"โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ 2 รายการติด

"ราฟาเอล นาดาล"โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ 2 รายการติด

รูปข่าว : "ราฟาเอล นาดาล"โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ 2 รายการติด

เทนนิส เวสต์เทิร์น แอนด์ เซาเทิร์น โอเพ่น รอบชิงชนะเลิศ ราฟาเอล นาดาล ยังคงฟอร์มยอดเยี่ยม หลังจากเป็นฝ่ายชนะ จอห์น อิสเนอร์ นักเทนนิสเจ้าถิ่น พร้อมกับเป็นการคว้าแชมป์ได้ 2 รายการติดต่อกัน

ที่เมือง ซินซินเนติ ใน โอไฮโอ้ รอบชิงชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยว ราฟาเอล นาดาล พบกับ จอห์น อิสเนอร์ นักเทนนิสเจ้าถิ่น ปรากฏว่า นาดาล เล่นได้เหนียวแน่น ก่อนจะเฉือนชนะ อิสเนอร์ ไปทั้ง 2 เซตคะแนน 7-6 ไทเบรก 8-6 และ 7-6 ไทเบรก 7-3 เป็นแชมป์ระดับมาสเตอร์ซีรี่ส์ รายการที่ 5 ในปีนี้ (56) ของ นาดาล ซึ่งเป็นผลงานดีที่สุดเทียบเท่ากับที่ โนวัค ยอโควิช เคยทำได้

ขณะที่ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ เช่นเดียวกัน เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ มือ 1 ของโลก จากสหรัฐฯ พบกับ วิคตอเรีย อาซาแรนก้า มือ 2 ของโลก จากเบลลารุส

เกมนี้ เป็น อาซาแรนก้า ที่เล่นได้แน่นอนกว่า ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะไป 2-1 เซตคะแนน 2-6, 6-2, 7-6 (8-6) อาซาแรนก้า คว้าแชมป์รายการที่ 3 ในปีนี้ (56) และเป็นแชมป์ WTA ทัวร์ รายการที่ 17

กอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ วินแฮม แชมเปี้ยน ชิพ รอบสุดท้าย ปรากฏว่า มีผู้นำร่วมกัน 2 คน หลังจากจบ 18 หลุม ได้แก่ แพททริก รีด และ จอร์แดน สไปร์ท โดยทั้งคู่มี คะแนนเท่ากันที่ 14 อันเดอร์ ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการเล่นเพลย์ ออฟ

โดยเพลย์ ออฟ ครั้งแรกที่หลุม 18 ทั้งคู่ต่างเซฟพาร์ได้ เล่นต่อครั้งที่ 2 ในหลุมที่ 10 จอร์แดน สไปร์ท เซฟพาร์ ส่วน แพททริก รีด เก็บเบอร์ดี้ได้ ทำให้ คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมเงินรางวัล 950,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 28 ล้านบาท

แพททริก รีด ทำผลงานติด ท็อปเทน ได้เป็นรายการที่ 3 ติดต่อกัน และเป็นนักกอล์ฟคนที่ 12 ในพีจีเอ ทัวร์ ปีนี้ (56) ที่ได้แชมป์เป็นครั้งแรก


กลับขึ้นด้านบน