คนร้ายลอบยิงครู อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิต 1 คน ขณะขี่จยย.ตามลำพัง

คนร้ายลอบยิงครู อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิต 1 คน ขณะขี่จยย.ตามลำพัง

คนร้ายลอบยิงครู อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิต 1 คน ขณะขี่จยย.ตามลำพัง

รูปข่าว : คนร้ายลอบยิงครู อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิต 1 คน ขณะขี่จยย.ตามลำพัง

คนร้ายลอบยิงครู อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิต 1 คน ขณะขี่จยย.ตามลำพัง  ผู้ก่อความไม่สงบลอบยิงครูในจ.ปัตตานี เสียชีวิต 1 คน เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (19 ส.ค.2556) ขณะที่ภาพวงจรปิดในวันเกิดเหตุยิงตำรวจอ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิต 4 นาย พบว่ามีผู้ก่อเหตุอย่างน้อย 4 คนที่พกพาอาวุธสงครามเอ็ม 16 มาก่อเหตุดังกล่าว

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (19ส.ค.56) เกิดเหตุลอบยิงนายอธิคม ติวงศ์ ครูวิชาพละ โรงเรียนบ้านประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิต ในพื้นที่ ต.ปูยุด อ.เมือง  
 
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากโรงเรียนบ้านประจัน เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านพักในตัวเมืองปัตตานีตามลำพัง ในระหว่างทางเมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นเขตชุมชน และมีผู้ก่อเหตุไม่ทราบจำนวน ใช้รถยนต์กระบะตามประกบก่อนใช้ปืนสงครามอาก้า ยิงจนทำให้รถของผู้ตายเสียหลักล้มบนถนน

จากนั้นผู้ก่อเหตุยังได้เข้ามาหยิบอาวุธปืนพกสั้นของผู้ตายหลบหนีไป หลังจากการก่อเหตุได้โปรยใบปลิวบริเวณจุดเกิดเหตุด้วย เพื่อแสดงความรับผิดชอบว่าเป็นการโต้เจ้าหน้าที่รัฐ

ส่วนที่จ.นราธิวาสเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในวันที่เกิดเหตุผู้ก่อความไม่สงบกราดยิงรถสายตรวจตำรวจภูธรรือเสาะเสียชีวิต 4 นาย พบว่ามีผู้ก่อเหตุ 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมอาวุธสงครามขับรถอยู่ในเขตเทศบาลต.รือเสาะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้ก่อเหตุกลุ่มดังกล่าว น่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มนายอับดุลรอฮิม ดาอีซอ หรือเปเล่ดำ ผู้ต้องหาในคดีความมั่นคงหลายคดีรวมอยู่ด้วย


กลับขึ้นด้านบน