กลุ่มภราดรภาพมุสลิมย้ำเดินหน้าชุมนุม

กลุ่มภราดรภาพมุสลิมย้ำเดินหน้าชุมนุม

กลุ่มภราดรภาพมุสลิมย้ำเดินหน้าชุมนุม

รูปข่าว : กลุ่มภราดรภาพมุสลิมย้ำเดินหน้าชุมนุม

กลุ่มภราดรภาพมุสลิมย้ำเดินหน้าชุมนุม กลุ่มภราดรภาพมุสลิมประกาศเดินหน้าชุมนุมประท้วงต่อไป แม้ว่าผู้นำกลุ่มจะถูกทางการอียิปต์จับกุม ท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียด

โฆษกของกลุ่มภราดรภาพมุสลิมประกาศเดินหน้าการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาลต่อไป แม้ว่านายโมฮัมเหม็ด บาดี ผู้นำสูงสุดของกลุ่มจะถูกจับกุม โดยส่งผลกระทบเพียงเล็กน้อยกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มภราดรภาพมุสลิม ซึ่งมีประสบการณ์อย่างโชกโชนในปฏิบัติการแบบใต้ดิน

ขณะที่กลุ่มพันธมิตรต่อต้านรัฐประหาร ซึ่งให้การสนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโมฮัมเหม็ด มูร์ซี แสดงความวิตกต่อการที่นายบาดีถูกจับกุม และเตือนว่าความรุนแรงที่เกิดขึ้นจะส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของอียิปต์ และอียิปต์อาจจะหวนคืนสู่ยุคของการปิดกั้นเสรีภาพ และการแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งเตือนกองทัพอียิปต์ว่าประชาชนจะลุกฮือขึ้นอีกครั้ง เหมือนกับเหตุการณ์ปฏิวัติประชาชนโค่นอำนาจอดีตประธานาธิบดีฮอสนี่ มูบารัค

สถานการณ์ในกรุงไคโรทวีความตึงเครียด หลังนายบาดี ผู้นำสูงสุดของกลุ่มภราดรภาพมุสลิมถูกจับกุมในข้อกล่าวหายุยงให้เกิดความไม่สงบในประเทศ และจะถูกนำตัวขึ้นศาลในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ท่ามกลางความวิตกว่าจะจุดชนวนความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง


กลับขึ้นด้านบน