สภาเกษตรกร และชาวบ้าน ลงตรวจสอบก่อสร้างโครงการแก้มลิง จ.อุดรธานี

สภาเกษตรกร และชาวบ้าน ลงตรวจสอบก่อสร้างโครงการแก้มลิง จ.อุดรธานี

สภาเกษตรกร และชาวบ้าน ลงตรวจสอบก่อสร้างโครงการแก้มลิง จ.อุดรธานี

รูปข่าว : สภาเกษตรกร และชาวบ้าน ลงตรวจสอบก่อสร้างโครงการแก้มลิง จ.อุดรธานี

สภาเกษตรกร และชาวบ้าน ลงตรวจสอบก่อสร้างโครงการแก้มลิง จ.อุดรธานี ประธานสภาเกษตรกร จ.อุดรธานี พร้อมชาวบ้านโปร่ง ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างหนองบะพอก อีกครั้ง หลังชาวบ้านร้องเรียนว่า การก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน

นายบุญศรี สุขวาปี ประธานสภาเกษตรกร จ.อุดรธานี และชาวบ้านโปร่ง ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างแก้มลิงหนองบะพอก หมู่ 1 และ หมู่ 11 ตำบลบ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี เป็นครั้งที่ 2 หลังชาวบ้านร้องเรียนสภาเกษตรกรจังหวัด โดยอ้างว่าการก่อสร้างไม่เป็นไปตามแบบ และไม่ได้มาตรฐาน
 
การตรวจสอบครั้งนี้ ไม่มีเจ้าหน้าที่ร่วมตรวจสอบ ทั้งที่นัดหมายไว้ก่อนหน้านี้ แต่พบว่า ผู้รับเหมาจากห้างหุ้นส่วนจำกัด อุดรภัทรกมลก่อสร้าง ซึ่งเป็นผู้ประมูลงาน ยังคงนำรถแบ็กโฮ และคนงาน เข้าปรับพื้นที่หลายจุด เพื่อขุดลอกหนองบะพอก และวางท่อระบายน้ำ ทั้งที่สิ้นสุดเวลาก่อสร้างไปตั้งแต่ วันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา
 
สำหรับโครงการก่อสร้างแก้มลิงหนองบะพอก ใช้งบประมาณก่อสร้างเกือบ 2 ล้านบาท ตามโครงการพัฒนาและปรับปรุงแหล่งน้ำ เพื่อการเกษตร ประจำปี 2556 ซึ่งกลุ่มชาวบ้าน เตรียมยื่นหนังสือร้องเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดให้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบมาตรฐานการก่อสร้างอีกครั้ง
 


กลับขึ้นด้านบน