คนไทยในอียิปต์เตรียมเดินทางกลับอีก 300 คน

คนไทยในอียิปต์เตรียมเดินทางกลับอีก 300 คน

คนไทยในอียิปต์เตรียมเดินทางกลับอีก 300 คน

รูปข่าว : คนไทยในอียิปต์เตรียมเดินทางกลับอีก 300 คน

คนไทยในอียิปต์เตรียมเดินทางกลับอีก 300 คน หลังคนไทยในอียิปต์ชุดแรกเดินทางกลับมาประเทศไทยไปแล้วกว่า 600 คน เย็นวันนี้คนไทยในอียิปต์อีกกว่า 300 คน เตรียมเดินทางกลับประเทศไทย โดยสายการบินอียิปต์แอร์ ซึ่งจะมาถึงในเวลา 8.15 น. ของวันพรุ่งนี้ (23 ส.ค.)

นายณัฏฐวุฒิ โพธิสาโร รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยผลการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประสานงานดำเนินการนำคนไทยจากประเทศอียิปต์กลับประเทศว่า ข้อมูลล่าสุดจากเอกอัครราชทูต ณ กรุงไคโร ขณะนี้ได้ประสานเช่าเหมาลำสายการบินอียิปต์แอร์ โบอิ้ง 777 เที่ยวบินที่ MS3000 จำนวน 332 ที่นั่ง ซึ่งจะบินตรงจากกรุงไคโรวันนี้ (22 ส.ค.) เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และจะมาถึงประเทศไทย เวลา 8.15 น. วันพรุ่งนี้ (23 ส.ค.) ส่วนจะเป็นท่าอากาศยานดอนเมือง หรือท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะแจ้งอีกครั้ง ซึ่งญาติสามารถสอบถามรายชื่อคนที่กลับ รวมทั้งสถานที่รับได้ที่ศูนย์เฉพาะกิจที่หมายเลข 02-575-1047-49

ส่วนคนไทยที่ยังเหลืออยู่ในอียิปต์ ขณะนี้มีผู้มาลงทะเบียนเพิ่มเติมอีก 164 คน ซึ่งกำลังประสานงานหาเที่ยวบินพาณิชย์ให้เดินทางกลับไทย โดยสายการบินไทยแจ้งว่าเที่ยวบินจากนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จะมีที่นั่งเหลือประมาณ 80 ที่นั่งทุกวัน และจะประสานดำเนินการในเรื่องดังกล่าวต่อไป เพื่อนำคนที่ลงทะเบียนที่เหลือกลับ แต่หากมีจำนวนคนลงทะเบียนขอกลับเพิ่มเติมอีกอาจตัดสินใจเช่าเหมาลำเพื่อนำคนไทยกลับมาอีก

ทั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศยืนยันว่าไม่มีนโยบายที่จะแจ้งปรับกับบุคคลที่ลงทะเบียนขอกลับแล้วยกเลิก เนื่องจากเป็นเรื่องการจัดการภายในของสมาคมนักเรียนไทยในกรุงไคโรในพระบรมราชูปถัมภ์


กลับขึ้นด้านบน