สวอนซีเปิดบ้านถล่ม ชนะ เปโตรลุล 5-1 ศึกยูโรป้าลีก

สวอนซีเปิดบ้านถล่ม ชนะ เปโตรลุล 5-1 ศึกยูโรป้าลีก

สวอนซีเปิดบ้านถล่ม ชนะ เปโตรลุล 5-1 ศึกยูโรป้าลีก

รูปข่าว : สวอนซีเปิดบ้านถล่ม ชนะ เปโตรลุล 5-1 ศึกยูโรป้าลีก

สวอนซีเปิดบ้านถล่ม ชนะ เปโตรลุล 5-1 ศึกยูโรป้าลีก สวอนซี ซิตี้ ทีมจากพรีเมียร์ลีก มีโอกาสสูงที่จะผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลยูโรป้าลีก หลังเปิดบ้านถล่ม เปโตรลุล ทีมจากโรมาเนียขาดลอย 5-1

ในฟุตบอลยูโรป้าลีก เพลย์ออฟ นัดแรกซึ่งพบกับเปโตรลุล ทีมแชมป์ฟุตบอลถ้วยจากโรมาเนีย ปรากฏว่า สวอนซี ทำประตูนำห่างก่อนถึง 3-0 ในครึ่งแรก จาก เวย์น เราท์เลดจ์ สองลูกในนาทีที่ 14 และ 25 อีก 1 ประตูเป็นผลงานของ มิชู นาทีที่ 22 แม้นัดแรกในพรีเมียร์ลีก สวอนซี ซิตี้ จะแพ้แมนยูไนเต็ดไปถึง 1-4
 
ครึ่งหลัง สวอนซี ทำได้อีกสองประตูจาก วินฟรีด โบนี่ย์ และ โปซูโล่ ขณะที่ทีมเยือน เปโตรลุลทำได้เพียงลูกเดียวจาก โกรซาฟ ก่อนหมดเวลาสองนาที จบเกม สวอนซี ถล่ม เปโตรลุล5-1 ทำให้โอกาสผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มของสวอนซีค่อนข้างสดใส โดยนัดที่สอง สวอนซีจะบุกไปเยือนเปโตรลุลที่โรมาเนีย วันที่ 30 สิงหาคม
 
ด้านการแข่งขันกรีฑาไดม่อนด์ลีก ที่กรุงสตอกโฮม ประเทศสวีเดน วิ่ง 400 เมตรชาย แชมป์ตกเป็นของ ลาชอร์น เมอร์ริตต์เจ้าของแชมป์โลกชาวอเมริกัน ทำเวลา 44.69 วินาที เฉือนชนะ ลูเกอริน ซานโต๊สลมกรดจากโดมินิกันเพียงแค่ 0.56 วินาที และ วิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรชาย เดวิด โอลิเวอร์เจ้าของแชมป์โลกชาวอเมริกัน คว้าแชมป์มาครองได้ตามคาดด้วยเวลา 13.21 วินาที


กลับขึ้นด้านบน