จนท.เตรียมออกหมายจับ"มือปืน" ยิงถล่ม"กำนันสงขลา"

จนท.เตรียมออกหมายจับ"มือปืน" ยิงถล่ม"กำนันสงขลา"

จนท.เตรียมออกหมายจับ"มือปืน" ยิงถล่ม"กำนันสงขลา"

รูปข่าว : จนท.เตรียมออกหมายจับ"มือปืน" ยิงถล่ม"กำนันสงขลา"

จนท.เตรียมออกหมายจับ เจ้าหน้าที่เตรียมออกหมายจับมือปืนที่ยิงถล่มกำนันสงขลา และลูกน้อง เสียชีวิต 2 คน ซึ่งเป็นคู่อริเก่าที่ตำรวจมีข้อมูลอยู่แล้ว โดยรูปพรรณสัณฐานตรงกับภาพในกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ ขณะมือปืนไม่ต่ำกว่า 3 คน ขับรถกระบะตามประกบ ก่อนใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่รถยนต์ของนายสิทธิชัย ชุมอิน หรือกำนันสิทธิ์ กำนันต.วัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา เสียชีวิตพร้อมนายประสิทธิ์ ลิ่มจู้ สารวัตรกำนัน บนถนนสายสงขลา-ระโนด ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (24 ส.ค.)

พ.ต.อ.อำพล บัวรับพร รองผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 หัวหน้าชุดสืบสวน เรียกประชุมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ติดตามความคืบหน้าคดี และเบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นคาดว่าจะสามารถออกหมายจับมือปืนได้อย่างน้อย 1 คน จากที่คาดว่าจะมีทั้งหมด 5 คน โดยผู้ต้องสงสัยเป็นคู่อริเก่าของนายสิทธิชัย ซึ่งเจ้าหน้าที่มีข้อมูลและประวัติอยู่แล้ว และจากการตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานภาพวงจรปิด พบว่าใกล้เคียงกัน

มีรายงานถึงสาเหตุการยิงนายสิทธิชัย มาจากความขัดแย้งการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่อ.สทิงพระ ที่พบปมขัดแย้งกับฝ่ายตรงข้าม มาตลอด 6 ปี ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวน


กลับขึ้นด้านบน