หลายชาติประนามการใช้อาวุธเคมีกับประชาชนในซีเรีย

หลายชาติประนามการใช้อาวุธเคมีกับประชาชนในซีเรีย

หลายชาติประนามการใช้อาวุธเคมีกับประชาชนในซีเรีย

รูปข่าว : หลายชาติประนามการใช้อาวุธเคมีกับประชาชนในซีเรีย

หลายชาติประนามการใช้อาวุธเคมีกับประชาชนในซีเรีย นายกรัฐมนตรีอิสราเอล จับตาสถานการณ์ในซีเรียอย่างใกล้ชิด พร้อมแสดงความเห็นใจญาติของผู้เสียชีวิต

นายเบนจามิน เนธันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีประจำสัปดาห์ ถึงเหตุการณ์ที่มีการกล่าวอ้างว่ากองทัพซีเรีย ใช้อาวุธเคมีสังหารประชาชนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ว่าเป็นโศกนาฏกรรมอันเลวร้าย และเป็นอาชญากรรมที่ร้ายกาจ พร้อมแสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิต เช่นเดียวกับรัฐมนตรีประจำคณะรัฐมนตรีของอิสราเอล ที่เห็นว่า การใช้อาวุธเคมีต่อประชาชนของตัวเอง เป็นเรื่องที่เลวร้ายอย่างยิ่ง

รัฐมนตรีต่างประเทศของฝรั่งเศส กล่าวหลังเข้าพบประธานาธิบดีอิสราเอล และรัฐมนตรียุติธรรม ในการเดินทางเยือนอิสราเอล เรียกร้องให้นานาชาติมีมาตรการตอบโต้ซีเรียอย่างรุนแรง และระบุว่า หากสามารถพิสูจน์ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธเคมีต่อประชาชนแล้ว จะต้องมีการตอบโต้อย่างรุนแรงแน่นอน

ขณะที่ท่าทีของรัฐมนตรีต่างประเทศฝรั่งเศส แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่ชาติตะวันตก อาจใช้กำลังเข้าตอบโต้รัฐบาลซีเรีย หากพิสูจน์ชัดเจนว่ารัฐบาลอยู่เบื้องหลังการสังหารชาวซีเรียกว่า 300 คนด้วยอาวุธเคมีเมื่อสัปดาห์ก่อน


กลับขึ้นด้านบน