ตม.จับผู้ต้องหาทำหนังสือเดินทางปลอม

ตม.จับผู้ต้องหาทำหนังสือเดินทางปลอม

ตม.จับผู้ต้องหาทำหนังสือเดินทางปลอม

รูปข่าว : ตม.จับผู้ต้องหาทำหนังสือเดินทางปลอม

ตม.จับผู้ต้องหาทำหนังสือเดินทางปลอม ปปง.ประสานข้อมูลตำรวจตรวจสอบเส้นทางการเงิน เจ้าหน้าที่สถานทูตไทย ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย 4 คน ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายของแผ่นปะตรวจลงตราวีซ่าไทย และล่าสุดตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้จับผู้ต้องหา ทำหนังสือเดินทางปลอม และแผ่นปะตรวจลงตราวีซ่าปลอมของหลายประเทศ

หนังสือเดินทางปลอม พร้อมแผ่นปะตรวจลงตราวีซ่าปลอม ของประเทศแคนาดา อินเดีย อินโดนีเซีย สเปน ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยึดได้จาก นายวัชร ศรีโรจน์ หลังศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ หรือ ศรภ. แจ้งข้อมูลว่านายวัชร มีพฤติกรรม ทำหนังสือเดินทางปลอม และแผ่นปะตรวจลงตราวีซ่าปลอม จำหน่ายให้ชาวต่างชาติ

จากข้อมูลที่สอบสวน แผ่นปะตรวจลงตราวีซ่า จะขายในราคา แผ่นละ 1,000 บาท หนังสือเดินทางจะขายในราคา 2,000 บาทต่อเล่ม ซึ่งนายวัชร ถือเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญ ในเรื่องความมั่นคง และเป็นผู้ต้องหา ที่หลายประเทศต้องการตัว เนื่องจากเคยมีประวัติปลอมหลังสือเดินทาง และถูกจับได้ถึง 6 ครั้ง โดยเฉพาะหนังสือเดินทางปลอมของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ร่วมกับชาวปากีสถาน พิมพ์ออกมาขาย

ส่วนความคืบหน้าการติดตามขบวนการ แผ่นปะตรวจลงตราวีซ่าไทยที่หายจาก สถานเอกอัครราชทูตไทย ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ 300 ใบ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ลงรายชื่อที่ติดตามผู้ที่ใช้ 259 ใบแล้ว และอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้กระทำผิดที่ยังหลบหนี โดยได้ขออนุมัติอัยการสูงสุดสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีระหว่างประเทศ ล่าสุด ปปง.ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มาประสานข้อมูล เพื่อตรวจสอบธุรกรรมทางการเงิน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่เป็นลูกจ้าง 4 คน ที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว


กลับขึ้นด้านบน