ทหารในจ.แม่ฮ่องสอนเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ทหารในจ.แม่ฮ่องสอนเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ทหารในจ.แม่ฮ่องสอนเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

รูปข่าว : ทหารในจ.แม่ฮ่องสอนเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ทหารในจ.แม่ฮ่องสอนเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทหารในพื้นที่จ.แม่ฮ่องสอน ระดมกำลังเข้าซ่อมแซมถนนเข้าสู่หมู่บ้านในอ.สบเมย ที่เสียหายจากน้ำป่าและดินโคลนถล่ม

ทหารหน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ 36 และทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 36 ร่วมนำกำลังพล และเครื่องจักรเข้าซ่อมถนนเข้าสู่หมู่บ้านแม่หลุย ต.แม่สวด อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน หลังฝนที่ตกหนัก ทำให้เกิดน้ำป่าและดินโคลนถล่ม ปิดทับเส้นทางหลายจุด โดยใช้เวลากว่า 7 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดเส้นทางให้ชาวบ้านสัญจรออกจากหมู่บ้านได้ตามปกติ

ขณะที่ชาวบ้านจาก 5 หมู่บ้านในต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย ช่วยกันกำจัดผักตบชวา ออกจากทางระบายน้ำล้นของหนองน้ำหนองหลวง ในต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย หลังน้ำจากหนองหลวงเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรกว่าพันไร่ นานกว่า 2 สัปดาห์ ทำให้นาข้าวเน่าตายแล้วไม่ต่ำกว่า 200 ไร่

ขณะที่ต.เวียงเหนือ และต.เมืองชุมถูกน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง จากลำน้ำสะกึนซึ่งรับน้ำจากหนองหลวงยังมีระดับน้ำสูง ทำให้การระบายน้ำเป็นไปด้วยความล่าช้า

ส่วนน้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ที่ไหลผ่านคลองสาขาท่วมพื้นที่ทำการเกษตร และชุมชนลุ่มต่ำ ในต.หัวดง อ.เมืองพิจิตร ทำให้ชาวนาบางส่วนได้รับความเดือดร้อน โดยต้นข้าวอายุประมาณ 1 เดือนถูกน้ำท่วมเสียหาย ขณะที่บางคนออกมาหาปลา เพื่อหารายได้ชดเชยจากการหยุดทำนา


กลับขึ้นด้านบน