เรือสปีดโบ๊ทชนเรือนักท่องเที่ยวจีน เสียชีวิต 2 คน ที่พัทยา

เรือสปีดโบ๊ทชนเรือนักท่องเที่ยวจีน เสียชีวิต 2 คน ที่พัทยา

เรือสปีดโบ๊ทชนเรือนักท่องเที่ยวจีน เสียชีวิต 2 คน ที่พัทยา

รูปข่าว : เรือสปีดโบ๊ทชนเรือนักท่องเที่ยวจีน เสียชีวิต 2 คน ที่พัทยา

เรือสปีดโบ๊ทชนเรือนักท่องเที่ยวจีน เสียชีวิต 2 คน ที่พัทยา เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทชนเรือนักท่องเที่ยวชาวจีน ขณะจอดทอดสมอ ที่พัทยา ก่อนถึงฝั่ง 100 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีน เสียชีวิต 2 คน และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 6 คน

เรือสปีทโบ๊ท ชื่อเรือโชคสุวรรณ 17 ชนกับเรือกระจก บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา ห่างฝั่งประมาณ 100 เมตร ขณะนำนักท่องเที่ยวชาวจีน 20 คน กลับจากเกาะล้าน และกำลังขึ้นฝั่ง ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีน เสียชีวิต 2 คน คือ นายเทา จัน และนายต๋ง เฟย ยี่  นอกจากนี้ มีนักท่องเที่ยวอีก 6 คน ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนนายเกรียงไกร บุญศรี คนขับเรือสปีดโบ๊ทได้รับบาดเจ็บด้วย ขณะนี้ทั้งหมดถูกส่งโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียลแล้ว

ตำรวจภูธรเมืองพัทยา เผยว่าจากการสอบปากคำไกด์ชาวจีน และผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น พบว่าเรือบรรทุกนักท่องเที่ยว ขับมาตามปกติ แต่ขณะเข้าฝั่งถูกชนอย่างรุนแรง บริเวณด้านขวาของเรือ จนพังเสียหาย และพบว่าใบพัดเรือสปีดโบ๊ทพันเข้ากับเชือกทอดสมอ ทำให้ดึงเรือทั้งสองลำกระแทกกันอย่างรุนแรง จนบริเวณด้านหน้าเรือนักท่องเที่ยว เสียหายและมีผู้เสียชีวิต ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างหาสาเหตุที่แท้จริง เบื้องต้นคาดว่าเป็นความประมาทของทั้ง 2 ฝ่าย


กลับขึ้นด้านบน