จับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในอินเดีย

จับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในอินเดีย

จับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในอินเดีย

รูปข่าว : จับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในอินเดีย

จับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในอินเดีย ตำรวจอินเดียจับกุมหนึ่งในผู้ก่อการร้ายที่ทางการต้องการตัวมากที่สุด โดยตำรวจเชื่อว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มติดอาวุธในอินเดีย ที่ก่อเหตุรุนแรงหลายครั้ง และทำให้ประชาชนเสียชีวิตหลายร้อยคน

นายยาซิน บัตคาล ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดร้านขนมปังของเยอรมนี ในเมืองปูเน่เมื่อปี 2553 ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 17 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างประเทศ 5 คน ตำรวจจับกุมตัวเขาได้ที่ชายแดนติดประเทศเนปาล โดยขณะนี้เขาถูกควบคุมตัวและอยู่ระหว่างการสอบสวนในรัฐพิหารทางตอนเหนือของประเทศ

นายบัตคาลเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มอินเดียมูจาฮิดีน ซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มแนวหน้าของเครือข่ายกองกำลังติดอาวุธในอินเดีย ที่อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดต่อเนื่องในรัฐอุตรประเทศ รวมถึงเหตุการณ์โจมตีที่นครมุมไบ บังกาลอ กรุงนิวเดลี และ เมืองปูเน ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวมหลายร้อยคน ทั้งนี้นายบัตคาลถือเป็นหนึ่งในผู้ก่อการร้ายที่ทางการอินเดียต้องการตัวมากที่สุด

การจับกุมครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จอีกครั้งของตำรวจอินเดีย หลังจากการควบคุมตัวนายอับดุล การิม ทุนดา ซึ่งเชื่อว่าเป็นสมาชิกอาวุโสของกลุ่มแอลอีทีในปากีสถาน


กลับขึ้นด้านบน