ดีเอสไอยึดสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ในตลาดนัดจตุจักร

ดีเอสไอยึดสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ในตลาดนัดจตุจักร

ดีเอสไอยึดสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ในตลาดนัดจตุจักร

รูปข่าว : ดีเอสไอยึดสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ในตลาดนัดจตุจักร

ดีเอสไอยึดสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ในตลาดนัดจตุจักร เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เข้ายึดสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาภายในตลาดนัดสวนจตุจักร หลังได้รับร้องเรียนจากเจ้าของสินค้าว่า มีสินค้าเลียนแบบขายเป็นจำนวนมาก

ว่าที่ร้อยตรีธวัชชัย รัตนปรีชาชัย พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ ดีเอสไอ เปิดเผยหลังนำกำลังเข้าตรวจยึด กระเป๋าและนาฬิกา จำนวนหลายร้อยรายการ ที่ตลาดนัดสวนจตุจักร  ว่าดีเอสไอได้รับเรื่องร้องเรียนจากเจ้าของสินค้าว่า ในตลาดนัดแห่งนี้ ขายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาจำนวนมาก จึงวางวางแผนเข้าตรวจค้น

ผลการตรวจค้นสามารถยึดกระเป๋าสะพายสตรี ,กระเป๋าเดินทาง ,เข็มขัด และนาฬิกา กว่า 200 ชิ้น จากร้านค้า 3 แห่ง ที่ตั้งอยู่ในโครงการที่ 7 และ 8

สำหรับตลาดนัดสวนจตุจักรเป็นอีกแหล่งที่ได้รับการร้องเรียนอยู่บ่อยครั้ง และจากการตรวจสอบพบว่า ร้านค้าบางราย เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว ซึ่งดีเอสไอจะระบุไว้ในสำนวนการสอบสวน เพื่อให้ศาลพิจารณาลงโทษตามขั้นตอนทางกฎหมาย

สำหรับการประสานงานให้การรถไฟแห่งประเทศไทยซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ เข้ามาช่วยดูแลปัญหานี้นั้น เชื่อว่าผู้บริหารดีเอสไอได้ประสานขอความร่วมมือไว้อยู่แล้ว

 


กลับขึ้นด้านบน