"แกเร็ธ เบล" กับสถิติค่าตัวแพงที่สุดในโลก

"แกเร็ธ เบล" กับสถิติค่าตัวแพงที่สุดในโลก

"แกเร็ธ เบล" กับสถิติค่าตัวแพงที่สุดในโลก

รูปข่าว : "แกเร็ธ เบล" กับสถิติค่าตัวแพงที่สุดในโลก

แกเร็ธ เบล เมื่อย้ายมาอยู่กับรีล มาดริดแล้ว จะสร้างความพึงพอใจให้กับแฟนบอลมากแค่ไหน ยังคงต้องรอการพิสูจน์กันต่อไป ซึ่งค่าตัว 85.3 ล้านปอนด์ ย่อมต้องแสดงฝีเท้าให้สมกับราคา แม้แต่นักวิเคราะห์ยังมองไม่ออกว่า คาร์โล อันเชล็อตติ ต้องการแกเร็ธ เบล เพราะอะไร บ้างก็ว่าต้องการมาเติมเต็ม และเล่นประสานสอดคล้องกับโรนัลโด้ หรืออาจจะเพื่อสร้างสมดุลให้ทีม แต่อย่างน้อยที่สุดสถิติในการทำประตูในฤดูกาลที่แล้ว ก็น่าจะการันตีความสามารถของเขาได้

ผลงานในฤดูกาลที่แล้ว แกเร็ธ เบล ลงสนาม 33 นัด ยิงไปทั้งหมด 21 ประตู จากโอกาสในการยิงทั้งหมด 133 ครั้ง ซึ่งปีที่แล้วเบลโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด ฤดูกาล 2011-2012 ลงสนาม 36 นัด ยิงได้ 9 ประตู ฤดูกาล 2010-2011 ยิงไป 7 ประตู ขณะที่ฤดูกาล 2008-2009 ลงสนาม 16 นัด ยิงไม่ได้เลย แสดงว่าเขาเป็นนักเตะที่มีพัฒนาการอันดีเยี่ยม

จุดเด่นของเบลอีกอย่างหนึ่งคือการจ่ายบอล ซึ่งสามารถเปลี่ยนเกมส์ได้จากการจ่ายบอล เมื่อเทียบกับ โรนัลโด และ ลีโอเนล เมสซี่ จะเห็นว่าในฤดูกาลที่แล้ว เบล สามารถจ่ายบอลให้เพื่อน เพื่อสร้างโอกาสในการทำประตูถึง 272 ครั้ง ขณะที่โรนัลโด้มีสถิติจ่ายไป 74 ครั้ง และเมสซี่ 41 ครั้งเท่านั้น


กลับขึ้นด้านบน