ทีมเปตองเยาวชน คว้า 2 เหรียญทอง เยาวชนชิงแชมป์โลก

ทีมเปตองเยาวชน คว้า 2 เหรียญทอง เยาวชนชิงแชมป์โลก

ทีมเปตองเยาวชน คว้า 2 เหรียญทอง เยาวชนชิงแชมป์โลก

รูปข่าว : ทีมเปตองเยาวชน คว้า 2 เหรียญทอง เยาวชนชิงแชมป์โลก

ทีมเปตองเยาวชน คว้า 2 เหรียญทอง เยาวชนชิงแชมป์โลก ทีมเปตองเยาวชนไทยชุดคว้า 2 เหรียญทอง เยาวชนชิงแชมป์โลกที่ประเทศฝรั่งเศส เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว

หลังจากสร้างผลงานยอดเยี่ยมด้วยการคว้า 2 เหรียญทอง ในการแข่งขันเปตองเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส จากประเภท ชูตติ้ง โดย "คอนโด" ธนากร สังข์แก้ว แชมป์เอเชียคนล่าสุด และคว้าอีก 1 เหรียญทอง จากประเภททีม 3 คน ได้แก่ ธัญญาวดี ทิพย์ลาย,สุธิมา ถาลีพืช 2 แชมป์เก่าเยาวชนโลกปีที่แล้ว และธนากร สังข์แก้ว และ 1 เหรียญทองแดง จากประเภททีม 3 คน ได้แก่ ฐิติพงษ์ ภาโสม, กัลยาณี ล่าเชียงของ,วรัญญา หอมชื่น และ นิพัทธ์ ขนาดนิด ล่าสุดเมื่อวานนี้ ทีมเปตองเยาวชนทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงบ้านเกิดแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยมี พ.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมารอให้การต้อนรับด้วย พร้อมมอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้สมาคมเปตองแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจให้กับนักกีฬา โดย คอนโด ที่คว้าคนเดียว 2 เหรียญทอง เผยว่าภูมิใจกับความสำเร็จในครั้งนี้ และหวังว่าจะพัฒนาตัวเอง เพื่อก้าวขึ้นไปประสบความสำเร็จในระดับที่สูงขึ้นในอนาคต

 ขณะที่สมาคมเปตองแห่งประเทศไทยเตรียมผลักดันนักกีฬาเยาวชนชุดนี้บางส่วน ติดทีมชาติชุดซีเกมส์ ที่พม่าปลายปีนี้ ซึ่งสมาคมตั้งเป้าคว้า 6 เหรียญทองจากที่มีการชิงชัยรวม 11 เหรียญทอง

 

 


กลับขึ้นด้านบน