ดีเอสไอ และ ปปง.ค้นห้องพักผู้ต้องขังในคดีฉ้อโกง

ดีเอสไอ และ ปปง.ค้นห้องพักผู้ต้องขังในคดีฉ้อโกง

ดีเอสไอ และ ปปง.ค้นห้องพักผู้ต้องขังในคดีฉ้อโกง

รูปข่าว : ดีเอสไอ และ ปปง.ค้นห้องพักผู้ต้องขังในคดีฉ้อโกง

ดีเอสไอ และ ปปง.ค้นห้องพักผู้ต้องขังในคดีฉ้อโกง เจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ และ ปปง.นำหมายศาลเข้าตรวจค้นห้องพักของผู้ต้องขัง คดีฉ้อโกงประชาชน

พ.ต.อ.นิรันดร์ อดุลยาศักดิ์ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 1 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นำหมายศาลเข้าตรวจค้นห้องพักของ นางฉันทนา และนายสิทธิชัย ศรัทธานนท์ สองสามีภรรยา ผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ คดีฉ้อโกงประชาชน ใน "โว๊ค เรสสิเด้นซ์ คอนโดมิเนียม" ซอยสุขุมวิท 16

พ.ต.อ.นิรันดร์ เปิดเผยว่า ผู้เสียหายเข้าร้องเรียน ถูก 2 สามีภรรยาหลอกลวงให้ร่วมลงทุนโดยแอบอ้างชื่อโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยบอกว่า จะนำเงินเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลให้กับชาวพม่า ซึ่งเมื่อคนไข้ได้รับการรักษาแล้ว ก็จะจ่ายเงินค่ารักษาคืนภายหลัง และจะได้รับค่าตอบแทนเป็นเงินปันผล เดือนละร้อยละ 8-15 ของเงินลงทุน แต่เมื่อให้เงินไปแล้ว 2 สามีภรรยากลับบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายค่าตอบแทน

ทั้งนี้มีผู้เสียหายถูกหลอกลวงแล้วประมาณ 20 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 107 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ยังเข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องขังทั้ง 2 คน ย่านถนนเพชรเกษม เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมอายัดทรัพย์สินทั้งหมด


กลับขึ้นด้านบน