"นพพล แสงคำ" ตกรอบ 8 คนสุดท้าย สนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก

"นพพล แสงคำ" ตกรอบ 8 คนสุดท้าย สนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก

"นพพล แสงคำ" ตกรอบ 8 คนสุดท้าย สนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก

รูปข่าว : "นพพล แสงคำ" ตกรอบ 8 คนสุดท้าย สนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก

นพพล แสงคำ หรือ หมู ปากน้ำ ตกรอบ 8 คนสุดท้ายสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก หลังแพ้ให้กับ มาร์ค เดวิส แชมป์เก่า

การแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก รอบ 8 คนสุดท้ายและรอบรองชนะเลิศเมื่อวานนี้ (6 ก.ย.2556) มีนักสอยคิวไทยผ่านเข้ารอบได้เพียงคนเดียวคือ นพพล แสงคำ หรือ หมู ปากน้ำ แชมป์เยาวชนเอเชียคนล่าสุด โดยรอบ 8 คน นพพล ต้องพบกับ แชมป์เก่าอย่าง มาร์ค เดวิส ที่ชนะ เดชาวัต พุ่มแจ้ง หรือ แจ็ค สระบุรี ในรอบ 32 คนสุดท้าย

 
แม้ในช่วงแรก นพพล จะสู้กับ มาร์ค เดวิส ได้สูสี แต่สุดท้ายแล้วสู้ความเก๋าของ มาร์ค เดวิส ไม่ได้ แพ้ไป 4-6เฟรม ทำให้ นพพล ตกรอบ 8 คนสุดท้ายพร้อมรับเงินรางวัล 200,000 บาท โดยหลังจากนี้เจ้าตัวตั้งเป้าขอทำอันดับโลกให้ดีที่สุดแม้จะเพิ่งเริ่มขึ้นมาเล่นอาชีพก็ตาม
 
ส่วนเนล โรเบิร์ตสัน มือ 1 ของโลกจากออสเตรเลีย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยรอบ 8 คนเอาชนะ ฌอน เมอร์ฟี่  6-3 เฟรม และรอบรองชนะเลิศเอาชนะ สจ๊วร์ต บิงแฮม 7-4 เฟรม โดย โรเบิร์ตสัน จะเข้าไปชิงชนะเลิศกับ มาร์ค เดวิส ที่รอบรองชนะเลิศเอาชนะ มาร์ค เซลบี้ ไป 7-4 เฟรม
 
 สำหรับรอบชิงชนะเลิศวันนี้ (7 ก.ย.2556) จะแข่งขันเวลา 21.30 น. ขณะที่สนุกเกอร์เก็บคะแนนสะสมอันดับโลกรายการต่อไปเป็นศึกเซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส ที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 16-22 ก.ย.2556 ซึ่งรายการนี้ไม่มีนักสอยคิวไทยผ่านรอบคัดเลือกไปเล่นรอบ 32 คนสุดท้ายแม้แต่คนเดียว


กลับขึ้นด้านบน