เซบาสเตียน เวทเทล คว้าแชมป์รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ที่อิตาลี

เซบาสเตียน เวทเทล คว้าแชมป์รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ที่อิตาลี

เซบาสเตียน เวทเทล คว้าแชมป์รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ที่อิตาลี

รูปข่าว : เซบาสเตียน เวทเทล คว้าแชมป์รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ที่อิตาลี

เซบาสเตียน เวทเทล คว้าแชมป์รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ที่อิตาลี เซบาสเตียน เวทเทล คว้าแชมป์การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกที่ประเทศอิตาลี พร้อมรั้งตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมต่อไป

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก (เอฟวัน) สนามที่ 12 รายการ อิตาเลี่ยน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามมอนซ่า เซอร์กิต ประเทศอิตาลี เซบาสเตียน เวทเทล แชมป์โลกสามสมัยชาวเยอรมัน ออกสตาร์ทตำแหน่งโพล โพสิชัน ก่อนจะเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกได้สำเร็จด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 18 นาที 33.352 วินาที ที่ 2  เป็นของ เฟร์นานโด อลอนโซ่ นักขับชาวสเปน ทำเวลาตามอยู่ 5.467 วินาที และ มาร์ค เว็บเบอร์ เพื่อนร่วมทีมเร้ดบูลล์ของ เวทเทล เข้ามาเป็นอันดับ 3 ทำให้คะแนนสะสม ประเภทบุคคล เวทเทล ยังนำเป็นที่ 1 ต่อไปมีเพิ่มเป็น 222 คะแนน ตามมาด้วย อลอนโซ่ 169 คะแนน สำหรับเอฟวันรายการต่อไป จะแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 20-22 ก.ย.2556


มวยปล้ำ ถูกบรรจุในโอลิมปิกปี 2020
การประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ที่ประเทศอาร์เจนติน่า หลังจากเลือกโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดโอลิมปิกปี 2020 ล่าสุดเมื่อคืนโอไอซี มีมติเลือกกีฬามวยปล้ำ บรรจุในการแข่งขันโอลิมปิกปี 2020 ด้วย โดยได้รับคะแนนเสียง 49 คะแนนจาก 95 เสียง ชนะ 3 ชนิดกีฬาได้แก่ สควอร์ด, เบสบอล และ ซอฟท์บอล
 
ทั้งนี้ ไอโอซีมีวาระการประชุมที่สำคัญในวันอังคารนี้ คือการเลือกตำแหน่งประธานไอโอซี ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนนายฌัคค์ ร็อกก์ ซึ่งหมดวาระหลังเป็นประธานไอโอซีมานานถึง 12 ปี
 


กลับขึ้นด้านบน