"สายัณห์ สัญญา" เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 60 ปี หลังป่วยโรคมะเร็งตับ

"สายัณห์ สัญญา" เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 60 ปี หลังป่วยโรคมะเร็งตับ

"สายัณห์ สัญญา" เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 60 ปี หลังป่วยโรคมะเร็งตับ

รูปข่าว : "สายัณห์ สัญญา" เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 60 ปี หลังป่วยโรคมะเร็งตับ

หลังต่อสู้กับโรคร้ายมะเร็งตับระยะสุดท้ายมานาน ล่าสุด "สายัณห์ สัญญา" เสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลธนบุรี

สายัณห์ สัญญา นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง มีอาการทรุดลงและเสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.วันนี้ (11 ก.ย.) เนื่องจากระบบทำงานภายในล้มเหลว และแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ก่อนหน้านี้สายัณห์  หลังอาการทรุดลงอย่างต่อเนื่อง จากโรคมะเร็งตับอ่อนซึ่งได้กระจายไปที่ตับและม้าม และเคยรับการฟอกไตมาแล้ว 2 ครั้ง
 
ขณะที่วันนี้ ระหว่างแพทย์แถลงอาการเมื่อช่วงสาย "สายัณห์" ก็ทรุดลงอีกรอบ จากอาการหายใจขัด และเสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 60 ปี ไม่สามารถขึ้นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายที่กำหนดไว้ในวันที่ 14 ก.ย.ได้ตามตั้งใจ
 
สำหรับ "สายัณห์ สัญญา" เจ้าของเสียงแหบเสน่ห์ มีชื่อจริงว่า "สายัณห์ ดีเสมอ" เป็นชาวอำเภอเดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ที่รักการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก จึงเดินสายประกวดร้องเพลงและชนะมานับครั้งไม่ถ้วน ก่อนได้รับการผลักดันสู่วงการโดยครูชลธีร์ ธารทอง และเป็นนักร้องโด่งดังจากเพลงไก่จ๋า , รักเธอเท่าฟ้า , ทหารอากาศขาดรัก , ลูกสาวผู้การ โดยอยู่ในวงการนานกว่า 30 ปี ก่อนที่จะเสียชีวิตในวันนี้ (11 ก.ย.)
 
ทั้งนี้ศิลปินแห่งชาติ ชลธีร์ ธารทอง ได้แต่งเพลงชื่อ "เพลงสุดท้าย" มอบไว้อาลัยแด่ศิษย์รัก สายัณห์ สัญญาในคอนเสิร์ตวันอำลาขวัญใจคนเดิม เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่พี่น้องในวงการร่วมกันจัดให้ สำหรับศพของสายัณห์ จะเคลื่อนไปบำเพ็ญกุศลที่วัดไร่ขิง จ.นครปฐม
 


กลับขึ้นด้านบน