ปูตินยับยั้ง"สหรัฐฯ" โจมตี"ซีเรีย"

ปูตินยับยั้ง"สหรัฐฯ" โจมตี"ซีเรีย"

ปูตินยับยั้ง"สหรัฐฯ" โจมตี"ซีเรีย"

รูปข่าว : ปูตินยับยั้ง"สหรัฐฯ" โจมตี"ซีเรีย"

ปูตินยับยั้ง ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูตินของรัสเซียเผยแพร่บทความว่า การโจมตีซีเรียของสหรัฐฯจะแพร่กระจายผู้มีความคิดสุดโต่งไปทั่วโลก โดยขณะนี้ที่ประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐฯพักการรุกรบซีเรียไว้ชั่วคราว ในรัสเซียกลับแซ่ซ้องสรรเสริญว่านายปูตินคือวีรบุรุษผู้สร้างสันติภาพ

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติรุดเข้าร่างมติริบอาวุธเคมีของซีเรียมาทำลายเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เล็กน้อยประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูตินของรัสเซียได้เผยแพร่บทความที่เขาเขียนขึ้น นายปูตินบอกว่าการโจมตีซีเรียของสหรัฐฯจะแพร่กระจายผู้มีความคิดสุดโต่ง ซึ่งหากอาวุธเคมีในครอบครองของรัฐบาลซีเรีย ตกไปอยู่ในมือของผู้ก่อการร้ายก็จะเป็นอันตรายต่อโลก โดยในเวลานี้หลายภาคส่วนในรัสเซียต่างพากันแซ่ซ้องสรรเสริญนายปูตินว่า เป็นวีรบุรุษแห่งสันติภาพผู้ยับยั้งความกระหายสงคราม ของประธานาธิบดีบารัค โอบามาแห่งสหรัฐฯ

จากท่าทีล่าสุดของประธานาธิบดีโอบามา ซึ่งพักการรุกรบเพื่อนำสหรัฐฯเข้าโจมตีรัฐบาลซีเรียไว้ชั่วคราวนี้กล่าวได้ว่า ประธานาธิบดีปูติน ซึ่งเสนอให้ริบอาวุธเคมีของซีเรียมาทำลาย กำลังนำรัสเซียกลับเข้ามากุมบทบาทในโลกอีกครั้ง


กลับขึ้นด้านบน