เตรียมประสานพม่า ติดตามนายพรานยิงจนท.ป่าไม้ จ.ตาก เสียชีวิต

เตรียมประสานพม่า ติดตามนายพรานยิงจนท.ป่าไม้ จ.ตาก เสียชีวิต

เตรียมประสานพม่า ติดตามนายพรานยิงจนท.ป่าไม้ จ.ตาก เสียชีวิต

รูปข่าว : เตรียมประสานพม่า ติดตามนายพรานยิงจนท.ป่าไม้ จ.ตาก เสียชีวิต

เตรียมประสานพม่า ติดตามนายพรานยิงจนท.ป่าไม้ จ.ตาก เสียชีวิต รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชเตรียมประสานเจ้าหน้าที่ประเทศพม่า เพื่อให้ช่วยติดตามจับกลุ่มนายพราน ที่ยิงเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.ตาก เสียชีวิต 2 คน

เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรแนวตะวันออก ร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดน และตำรวจภูธรอุ้มผาง จ.ตาก ออกติดตามไล่ล่ากลุ่มนายพรานล่าสัตว์ 3 คน อย่างต่อเนื่อง หลังจากเมื่อวานนี้ (14 ก.ย.) เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้ต้องหาได้แล้ว 1 คน เป็นชาวม้ง ซึ่งเป็นกลุ่มพรานป่าที่ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา บริเวณบ้านเซปะหละ ต.แม่ละมุ้ง อ.อุ้มผาง จ.ตาก จนทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 คน บาดอีกเจ็บ 2 คน และกลุ่มพรานล่าสัตว์ป่า เสียชีวิต 1 คน

นายเสริมยศ เสริมมั่น รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยป่าไม้ทั้งหมด ออกติดตามกลุ่มนายพราน ที่ยังหลบหนีต่อไปจนกว่าจะได้ตัว โดยประสานกับฝ่ายทหาร เพื่อขอใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ในการรับมือกับกลุ่มพราน

ขณะเดียวกันจะประสานงานไปยังทางการพม่า เพื่อให้ช่วยจับกุมตัว เนื่องจากอยู่ในเขตรอยต่อชายแดนไทย-พม่า พร้อมขอให้ผู้กระทำผิดยอมมอบตัวกับทางการ หากขัดขืนและต่อสู้ ก็จำเป็นต้องตอบโต้ ล่าสุดมีรายงานว่าหนึ่งในกลุ่มนายพราน ได้ติดต่อผ่านผู้นำชุมชน เพื่อขอเข้ามอบตัว แต่ยังไม่กำหนดวัน และเวลาที่ชัดเจน


กลับขึ้นด้านบน