นายสถานีรถไฟ"ศิลาอาสน์" ยันปิดซ่อม"รางรถไฟไสายเหนือ ไม่กระทบผู้โดยสาร

นายสถานีรถไฟ"ศิลาอาสน์" ยันปิดซ่อม"รางรถไฟไสายเหนือ ไม่กระทบผู้โดยสาร

นายสถานีรถไฟ"ศิลาอาสน์" ยันปิดซ่อม"รางรถไฟไสายเหนือ ไม่กระทบผู้โดยสาร

รูปข่าว : นายสถานีรถไฟ"ศิลาอาสน์" ยันปิดซ่อม"รางรถไฟไสายเหนือ ไม่กระทบผู้โดยสาร

นายสถานีรถไฟ นายสถานีรถไฟศิลาอาสน์ จ.อุตรดิตถ์ ระบุว่า การปิดซ่อมรางรถไฟสายเหนือซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ (16 ก.ย.) จะไม่กระทบกับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางต่อไปภาคเหนือ ขณะที่ ชาวสวนลองกองบางส่วนในจ.อุตรดิตถ์วิตกว่า การหยุดวิ่งของรถไฟจะกระทบกับการขนส่งผลผลิต

นายสถานีรถไฟศิลาอาสน์ จ.อุตรดิตถ์ ระบุว่า การปิดซ่อมรางรถไฟสายเหนือซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ (16 ก.ย.) จะไม่กระทบกับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางต่อไปภาคเหนือ ขณะที่ ชาวสวนลองกองบางส่วนในจ.อุตรดิตถ์วิตกว่า การหยุดวิ่งของรถไฟจะกระทบกับการขนส่งผลผลิต

ชาวสวนลองกอง อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เร่งเก็บเกี่ยวผลผลิต เพื่อนำส่งขายให้กับลูกค้าตามคำสั่งซื้อ แต่การหยุดวิ่งของรถไฟสายเหนือ ซึ่งจะมีการซ่อมรางตั้งแต่สถานีรถไฟศิลาอาสน์ จ.อุตรดิตถ์ ถึงสถานีรถไฟจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน ถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้ อาจส่งผลทำให้ชาวสวนบางส่วนได้รับผลกระทบ เพราะผลผลิตบางส่วนต้องจัดส่งให้ทางรถไฟ ซึ่งการหยุดเดินรถจะทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

นายพูลสวัสดิ์ อุ่นเอมใจ นายสถานีรถไฟศิลาอาสน์ ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน รถไฟที่ขึ้นไปภาคเหนือจะหยุดที่สถานีศิลาอาสน์ ซึ่งขณะนี้ได้จัดเตรียมรถบัสและรถตู้เพื่อคอยส่งผู้โดยสารต่อไปภาคเหนือพร้อมแล้ว จึงมั่นใจว่าจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน

สำหรับขบวนรถที่ให้บริการถึงสถานีรถไฟศิลาอาสน์ มี 6 ขบวน คือ รถด่วนขบวนที่ 9 กรุงเทพฯ-เชียงใหม่, รถเร็วขบวนที่ 111 กทม.-เด่นชัย, รถเร็วขบวนที่ 109 กทม.-เด่นชัย, รถเร็วขบวนที่ 107 กทม.-เด่นชัย, รถด่วนขบวน 51 กทม.-เชียงใหม่ และรถไฟฟรีขบวนที่ 407 นครสวรรค์-เชียงใหม่


กลับขึ้นด้านบน