ดินสไลด์เข้าสวนยาง จ.ตรัง เสียหาย

ดินสไลด์เข้าสวนยาง จ.ตรัง เสียหาย

ดินสไลด์เข้าสวนยาง จ.ตรัง เสียหาย

รูปข่าว : ดินสไลด์เข้าสวนยาง จ.ตรัง เสียหาย

ดินสไลด์เข้าสวนยาง จ.ตรัง เสียหาย หลายพื้นที่ทั่วประเทศโดยเฉพาะพื้นที่ติดริมแม่น้ำยังคงได้รับคำเตือนให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันอย่างใกล้ชิด จากฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องในระยะนี้ ส่วนที่ จ.ตรัง ฝนที่ตกหนัก ทำให้เกิดดินโคลนถล่มปิดเส้นทาง ขึ้นจุดชมวิวบนเกาะลิบง และเกิดดินสไลด์เข้าสวนยางเสียหายกว่า 80 ไร่

สภาพดินถล่มกว่า 100 เมตร บนเกาะลิบง ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เกิดขึ้นจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องนานกว่า 1 สัปดาห์ ในแถบชายฝั่งทะเลอันดามัน นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้าน โดยเฉพาะสวนยางพาราที่เพิ่งปลูก ถูกดินสไลด์เสียหายอีกกว่า 80 ไร่

เช่นเดียวกับถนนทางขึ้นจุดชมวิวบนรอบๆ เกาะลิบงกว่า 5 กิโลเมตรที่ถูกดินโคลนถล่มลงมาทับถนนเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะช่วงที่เป็นเนินเขาสูง เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยว เพราะมีแนวโน้มว่ายังจะเกิดขึ้นต่อเนื่อง

ส่วนภาคเหนือ แม่น้ำป่าสัก ยังคงล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน อ.หล่มเก่า และ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ กว่า 1,000 หลัง บางจุดสูงเกือบ 1 เมตร ถนนหลายสายใช้สัญจรไม่ได้ ล่าสุดระดับน้ำใน อ.หล่มเก่า เริ่มลดระดับ แต่ได้ไหลเข้าท่วม อ.หล่มสัก แทน และเริ่มขยายวงกว้างมากขึ้น

เช่นเดียวกับ จ.พิจิตร แม่น้ำยมที่เพิ่มระดับสูงขึ้น เริ่มท่วมบ้านเรือนประชาชนหมู่ 11 บ้านปากคลอง ต.รังนก อ.สามง่าม ที่อยู่ติดกับแม่น้ำกว่า 10 หลัง ขณะที่เจ้าหน้าที่ประกาศเตือนให้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ส่วนที่ จ.มหาสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ อ.โกสุมพิสัย, อ.กันทรวิชัย และ อ.เมือง โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำชีให้ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน หลังระดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังคงมีฝนตกติดต่อกันในพื้นที่

เช่นเดียวกับชาว ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ที่ต้องเร่งเก็บทรัพย์สินขึ้นที่สูง หลังสำนักชลประทานที่ 12 ประกาศเตือนให้ประชาชนริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเฝ้าระวัง เนื่องจากระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มสูงขึ้นในระยะต่อจากนี้ จากฝนตกหนัก ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ต้องระบายน้ำเพิ่มมากขึ้น

ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วม 3 หมู่บ้านใน ต.หนองแก อ.เมือง จ.อุทัยธานี ล่าสุดยังทรงตัว เนื่องจากฝนตกน้อยลง โรงเรียนเปิดเรียนตามปกติอีกครั้ง แต่ประชาชนเริ่มประสบปัญหาเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะห้องสุขา เช่นเดียวกับนาข้าวเกือบ 2,000 ไร่ที่อยู่ระยะตั้งท้องที่คาดว่าจะเสียหายทั้งหมด


กลับขึ้นด้านบน