น้องเมย์ พร้อมแข่งเจแปน โอเพ่น

น้องเมย์ พร้อมแข่งเจแปน โอเพ่น

น้องเมย์ พร้อมแข่งเจแปน โอเพ่น

รูปข่าว : น้องเมย์ พร้อมแข่งเจแปน โอเพ่น

น้องเมย์ พร้อมแข่งเจแปน โอเพ่น น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 2 ของโลก ออกเดินทางไปญี่ปุ่น เพื่อแข่งขันรายการเจแปน โอเพ่น แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา แม้จะยืนยันว่ายังไม่หายขาดจากอาการบาดเจ็บที่หลังก็ตาม

หลังจากที่มีอาการบาดเจ็บที่หลังจนต้องขอถอนตัวจากแบดมินตันรายการไชน่า มาสเตอร์ส ซุเปอร์ซีรีส์ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ มือ 2 ของโลก เจ้าของแชมป์โลกคนล่าสุดได้ออกทางจากประเทศไทยไปประเทศญี่ปุ่น เพื่อลงแข่งขันรายการเจแปน โอเพ่น ซุเปอร์ซีรีส์ ระหว่างวันที่ 17 - 22 กันยายนนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยน้องเมย์ เปิดเผยว่า แม้จะยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ 100% แต่เนื่องจากติดสัญญากับสปอนเซอร์จึงต้องเดินทางไปแข่งขัน และจะทำให้ดีที่สุด แต่ถ้าเกิดอาการบาดเจ็บกำเริบก็อาจจะต้องพิจารณาอีกครั้งขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย เนื่องจากไม่ต้องการให้บาดเจ็บเรื้อรัง

น้องเมย์ บอกอีกว่า อาการบาดเจ็บที่เป็นอยู่ อาจจะส่งผลต่อการเล่นลีกอาชีพกับสโมสรชิงเต่าที่จีน ที่จะเริ่มเปิดฤดูกาลในปลายเดือนนี้ด้วย ทำให้ตอนนี้ทางต้นสังกัด และทีมผู้ฝึกสอนพยายามหาทางรักษา เพื่อให้น้องเมย์หายให้เร็วที่สุด หรือหากไม่เป็นไปตามแผนก็อาจจะต้องเจรจากับสโมสรชิงเต่า เพื่อหาทางออกร่วมกัน

ส่วนสายการแข่งขันเจแปน โอเพ่น รอบแรก น้องเมย์ มือ จะพบกับ อาเพียลล่า ยูสวานดารี่ มือ 23 ของโลกจากอินโดนีเซีย ซึ่งสถิติในการพบกัน 3 ครั้ง น้องเมย์ชนะ 2 ครั้ง แพ้ 1 ครั้ง


กลับขึ้นด้านบน