ชาวโรฮิงยา 15 คน หลบหนี จากห้องขังใน จ.หนองคาย กลางดึก

ชาวโรฮิงยา 15 คน หลบหนี จากห้องขังใน จ.หนองคาย กลางดึก

ชาวโรฮิงยา 15 คน หลบหนี จากห้องขังใน จ.หนองคาย กลางดึก

รูปข่าว : ชาวโรฮิงยา 15 คน หลบหนี จากห้องขังใน จ.หนองคาย กลางดึก

ชาวโรฮิงยา 15 คน หลบหนี จากห้องขังใน จ.หนองคาย กลางดึก ชาวโรฮิงยา 15 คน ที่ถูกส่งตัวไปควบคุมภายในสถานีตำรวจภูธรสังคม จ.หนองคาย หลบหนีออกจากห้องควบคุมเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจได้ระดมกำลังค้นหา แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดตามตัวกลับมาได้

เกิดเหตุชาวโรฮิงยา 15 คน หนีออกจากห้องขัง กลางดึกที่ผ่านมา โดยภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพชาวโรฮิงยา ขณะนำผ้าห่มไปมัดกับลูกกรงเหล็ก แล้วออกแรงกระชากจนลูกกรงเหล็กหลุดออก 2 ช่อง ก่อนที่ชาวโรฮิงยาทั้ง 15 คนที่ถูกควบคุมตัวภายในห้องขัง สถานีตำรวจภูธรสังคม จ.หนองคาย จะหลบหนีไป มีเพียงชาวโรฮิงยาเพียง 4 คนที่ไม่หลบหนี

หลังเกิดเหตุตำรวจได้สนธิเจ้าหน้าที่ออกค้นหา เบื้องต้นทราบว่า ชาวโรฮิงยาหลบหนีเข้าไปภายในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านสักกะลี-นาขาม ตำบลแก้งไก่ อำเภอสังคม ซึ่งติดกับภูเขาและใกล้กับป่าสงวนแห่งชาติ ทำให้การติดตามเป็นไปอย่างยากลำบาก และจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดตามกลับมาได้

พ.ต.อ.สมบัติ นาแถมพลอย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสังคม บอกว่า ไม่ทราบเหตุจูงใจที่ทำให้ชาวโรฮิงยาหลบหนีไป โดยตำรวจจะสอบปากคำชาวโรฮิงยาที่เหลืออีก 4 คนเพื่อทราบข้อเท็จจริง

สำหรับชาวโรฮิงยาทั้ง 19 คน ถูกส่งตัวมาที่ห้องควบคุมชั่วคราวที่สถานีตำรวจภูธรสังคม ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน ระหว่างการซ่อมแซมอาคารด่านตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย โดยมีอาหารให้ครบ 3 มื้อ อีกทั้งยังจัดหาตะกร้อให้เล่นเพื่อผ่อนคลายภายในห้องควบคุมอีกด้วย


กลับขึ้นด้านบน