พณ.ตรึงราคาวัตถุดิบลดค่าครองชีพ

พณ.ตรึงราคาวัตถุดิบลดค่าครองชีพ

พณ.ตรึงราคาวัตถุดิบลดค่าครองชีพ

รูปข่าว : พณ.ตรึงราคาวัตถุดิบลดค่าครองชีพ

พณ.ตรึงราคาวัตถุดิบลดค่าครองชีพ กระทรวงพาณิชย์ ขอความร่วมมือตลาดสดตรึงราคาวัตถุดิบประเภทอาหารสด เพื่อให้ร้านอาหารธงฟ้า ยังคงสามารถตรึงราคาจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จในราคาจานละ 25-30 บาท พร้อมยืนยันเดินหน้าการขายไข่ไก่ธงฟ้าราคาถูกกว่าท้องตลาดต่อไป

นายยรรยง พวงราช รมช.พาณิชย์ ขอความร่วมมือตลาดในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน 6 แห่ง เช่น ตลาดมีนบุรี, ตลาดยิ่งเจริญ รวมทั้งตลาดในสังกัดสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร 7 แห่ง เช่น ตลาดประชานิเวศน์ และตลาดบางกะปิ เพื่อเลือกร้านค้าจำหน่ายวัตถุดิบประกอบอาหาร เช่น เนื้อหมู, เนื้อไก่, ไข่ไก่, ผัก และเครื่องปรุงรส ในราคาขายส่ง ให้ร้านอาหารธงฟ้าในราคาถูกกว่าท้องตลาดเพื่อให้ราคาอาหารปรุงสำเร็จ จำหน่ายในราคาเดิมที่ราคา 25-30 บาท

ส่วนมติคณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (เอ้กบอร์ด) มีมติให้กระทรวงพาณิชย์ขายไข่ไก่ธงฟ้าในราคา 3.50 บาทต่อฟอง เพื่อไม่ให้บิดเบือนราคาตลาดนั้น ทางกระทรวงพาณิชย์ยังยืนยันความจำเป็นต้องจะต้องขายไข่ไก่ธงฟ้า ในราคาฟองละ 3.50 บาท เพื่อดูแลประชาชนที่เดือดร้อน ซึ่งปริมาณไข่ธงฟ้า มีเพียง 2 ล้านฟองต่อวันเท่านั้นหรือประมาณร้อยละ 5 ของปริมาณผลผลิตทั้งหมด


กลับขึ้นด้านบน