เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสในแคนาดา เสียชีวิต 6 คน

เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสในแคนาดา เสียชีวิต 6 คน

เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสในแคนาดา เสียชีวิต 6 คน

รูปข่าว : เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสในแคนาดา เสียชีวิต 6 คน

เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสในแคนาดา เสียชีวิต 6 คน เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารพุ่งชนรถบัสสองชั้นในประเทศแคนาดา มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน

อุบัติเหตุเกิดขึ้นในช่วงเวลาเร่งด่วนตอนเช้าในย่านชานกรุงออตตาว่า (Ottawa) เมืองหลวงของแคนาดา เมื่อรถไฟโดยสารพุ่งชนรถบัสสองชั้นที่กำลังขับตัดหน้าบนจุดตัดข้ามทางรถไฟ แรงปะทะทำให้ส่วนหัวของรถบัสอยู่ในสภาพพังยับ ขณะที่หัวรถจักรตกจากราง แต่ไม่พลิกคว่ำ และมีร่องรอยความเสียหายเพียงเล็กน้อย

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้โดยสารบนรถบัสเสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน รวมทั้งคนขับ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 31 คน ในจำนวนนี้สาหัส 11 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ขณะที่ผู้โดยสารบนรถไฟไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรง เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุของอุบัติเหตุ

ขณะที่ผู้รอดชีวิตเปิดเผยว่า รถบัสขับเข้าใกล้จุดตัดข้ามทางรถไฟ ขณะที่รถไฟกำลังแล่นมาด้วยความเร็ว คนบนรถบัสต่างตะโกนบอกคนขับให้หยุดรถ ก่อนที่รถไฟจะพุ่งชน คณะกรรมการความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติของแคนาดากำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุ โดยช่วงกว่า 10 ปีที่ผ่าน มีอุบัติเหตุรถไฟชนรถยนต์ที่จุดตัดข้ามทางรถไฟในแคนาดามากถึง 257 ครั้ง


กลับขึ้นด้านบน