"น้องเมย์ รัชนก" ถอนตัวแบดมินตันซูเปอร์ซีรี่ส์ เจแปน โอเพ่น

"น้องเมย์ รัชนก" ถอนตัวแบดมินตันซูเปอร์ซีรี่ส์ เจแปน โอเพ่น

"น้องเมย์ รัชนก" ถอนตัวแบดมินตันซูเปอร์ซีรี่ส์ เจแปน โอเพ่น

รูปข่าว : "น้องเมย์ รัชนก" ถอนตัวแบดมินตันซูเปอร์ซีรี่ส์ เจแปน โอเพ่น

น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ และ ซุปเปอร์แมน บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตันไทย ถอนตัวจากการแข่งขันแบดมินตันซูเปอร์ซีรี่ส์ เจแปน โอเพ่น 2013 ในรอบแรกทั้งคู่

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันแบดมินตันซูเปอร์ซีรี่ส์ เจแปน โอเพ่น 2013 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รอบแรกเมื่อวานนี้ (18 ก.ย.2556) น้องเมย์ รัชนก มือ 2 ของโลก และมือวางอันดับ 2 ที่ยังมีอาการบาดเจ็บที่หลังขอถอนตัว และไม่ได้ลงสนามแข่งขันกับ ชิซูกะ อูชิดะ มือ 101 จากญี่ปุ่น เนื่องจากทางแพทย์ที่สนามแข่งขันให้การรับรองว่ามีอาการบาดเจ็บ และไม่โดนปรับเงิน
 
ทั้งนี้หลังชนะบายจากน้องเมย์ ทำให้อูชิดะผ่านเข้ารอบ 2 ไปพบกับน้องพีช พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ที่ชนะ เจมี่ ซูบานดี้ จากมาเลเซียไป 2 เกมรวด 21-17 และ 21-14 ขณะที่บุญศักดิ์ พลสนะ มือ 4 ของโลก และมือวางอันดับ 4 ของรายการ ถอนตัว เมื่อขอยอมแพ้ให้กับ ยูอิจิ อิเคดะ จากญี่ปุ่น ในเกมแรก ขณะที่เป็นฝ่ายตามอยู่ 5-11 คะแนน เนื่องจากยังมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดโดยนอกจากน้องพีชที่ผ่านเข้ารอบแล้ว เหลือทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ในประเภทชายเดี่ยวเท่านั้น ที่ผ่านเข้ารอบ 2 หลังพลิกชนะ ทอมมี่ ซูเกียโต้ มือ 6 ของรายการจากอินโดนีเซีย 2 เกมรวด 30-28 และ 21-13


กลับขึ้นด้านบน