สาวงามจากไนจีเรีย คว้ามงกุฎนางงามแห่งโลกอิสลาม

สาวงามจากไนจีเรีย คว้ามงกุฎนางงามแห่งโลกอิสลาม

สาวงามจากไนจีเรีย คว้ามงกุฎนางงามแห่งโลกอิสลาม

รูปข่าว : สาวงามจากไนจีเรีย คว้ามงกุฎนางงามแห่งโลกอิสลาม

สาวงามจากไนจีเรีย คว้ามงกุฎนางงามแห่งโลกอิสลาม อินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพจัดประกวดสาวงามแห่งโลกอิสลาม ครั้งที่ 3 ซึ่งผลการตัดสินรอบสุดท้าย ปรากฏว่า สาวมุสลิมวัย 21 ปีจากไนจีเรียเป็นผู้ได้ครองมงกุฏ

เวทีแข่งขันจัดขึ้นภาย ในกรุงจาร์กาต้า ของอินโดนีเซีย โดยเหล่าสาวงามที่เข้าประกวดต้องเป็นผู้นับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งมีผู้ที่ผ่านเข้ามาในรอบสุดท้ายนี้ทั้งสิ้น 20 คน ทั้งนี้เมื่อมีการประกาศชื่อผู้ชนะเลิศ ปรากฎว่าน.ส.โอบาบียี ไอชาห์ สาวงามจากไนจีเรียอายุ 21 ได้ครองมงกุฏนางงามในโลกอิสลาม ครั้งที่ 3 

 
เกณฑ์การตัดสินนางงามแห่งโลกอิสลามไม่ใช่แค่เพียงรูปร่างหน้าตา แต่รวมถึงธรรมจรรยาและความรู้ทางศาสนา ซึ่งน.ส.ไอชาห์ ได้รับรางวัลเป็นเงิน 25 ล้านรูเปีย หรือประมาณ 66,000 บาท รวมทั้งการเดินทางไปยังนครเมกกะ และประเทศอินเดีย ทั้งนี้ ในระหว่างแข่งขันเพื่อพิชิตใจคณะกรรมการ สาวงามทั้งหมดยกถ้อยคำตามคัมภีร์อัลกูรอ่านขึ้นมาพูด ซึ่งผู้ก่อตั้งการจัดประกวดนางงามของโลกอิสลาม เผยว่าเป้าหมายไม่เหมือนการประกวดมิสเวิลด์ โดยนางงามอิสลามจัดขึ้นเพื่อเตรียมการให้สาวๆ เหล่านี้ ได้มีการศึกษาที่เท่าเทียมกับชายที่พวกเธอต้องสมยอมเป็นภรรยาในอนาคต โดยนางงามมุสลิมปีหน้าจะจัดขึ้นที่บรูไน


กลับขึ้นด้านบน