"อุตุฯ"เตือนดีเปรสชันส่งผลภาคกลาง-ตอ."ฝนตกหนัก" กทม.ฝน100%

"อุตุฯ"เตือนดีเปรสชันส่งผลภาคกลาง-ตอ."ฝนตกหนัก" กทม.ฝน100%

"อุตุฯ"เตือนดีเปรสชันส่งผลภาคกลาง-ตอ."ฝนตกหนัก" กทม.ฝน100%

รูปข่าว : "อุตุฯ"เตือนดีเปรสชันส่งผลภาคกลาง-ตอ."ฝนตกหนัก" กทม.ฝน100%

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนพายุดีเปรสชัน ส่งผลให้ภาคกลางและภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกทม.และปริมณฑลฝนตก 100%

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ ได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง ผ่านประเทศลาว เข้าสู่ประเทศไทยบริเวณจ.อุบลราชธานี หลังจากนั้นได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ และเคลื่อนผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือแล้ว

โดยเมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (20 ก.ย. 56) ปกคลุมอยู่บริเวณ จ.ลพบุรี, สระบุรี และนครนายก ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณจ.พิษณุโลก, กำแพงเพชร, นครราชสีมา, นครนายก, ปราจีนบุรี, ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี, ระยอง, จันทบุรี ตราด, นครสวรรค์, อุทัยธานี, ชัยนาท, สิงห์บุรี, สระบุรี, ลพบุรี, อ่างทอง, สุพรรณบุรี, พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนทั่วไป โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

อนึ่ง พายุไต้ฝุ่น “อุซางิ” (USAGI) ซึ่งเป็นพายุอีกลูกหนึ่งทางด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ เคลื่อนตัวมาทางตะวันตกค่อนทางเหนือ เข้าหาตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์ และจะเคลื่อนตัวเข้าทะเลจีนใต้ในระยะต่อไป สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางในระยะ 1-2 วันนี้
    
ขณะที่ กทม.และปริมณฑล มีเมฆมาก โอกาสมีฝนตกร้อยละ 100 และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-31 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.


กลับขึ้นด้านบน