ปชช.อ่างทอง เร่งนำกระสอบทรายกั้นน้ำท่วม-เร่งเกี่ยวข้าวก่อนเสียหาย

ปชช.อ่างทอง เร่งนำกระสอบทรายกั้นน้ำท่วม-เร่งเกี่ยวข้าวก่อนเสียหาย

ปชช.อ่างทอง เร่งนำกระสอบทรายกั้นน้ำท่วม-เร่งเกี่ยวข้าวก่อนเสียหาย

รูปข่าว : ปชช.อ่างทอง เร่งนำกระสอบทรายกั้นน้ำท่วม-เร่งเกี่ยวข้าวก่อนเสียหาย

ปชช.อ่างทอง เร่งนำกระสอบทรายกั้นน้ำท่วม-เร่งเกี่ยวข้าวก่อนเสียหาย สถานการณ์น้ำท่วมในภาคกลาง ส่งผลกระทบให้หลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะจ.อ่างทอง ชาวนาต้องช่วยกันนำกระสอบทรายมาสร้างแนวกั้นนำ และเร่งเก็บเกี่ยวข้าว ก่อนจะเน่าเสียหายทั้งหมด

ชาวนา ต.บ้านอิฐ อ.เมืองอ่างทอง เร่งนำกระสอบรรจุทราย เพื่อเสริมคันกั้นน้ำที่ล้นทะลักเข้านาข้าว ซึ่งกำลังใกล้เก็บเกี่ยว เพื่อสูบน้ำออกจากนา ขณะที่ชาวนาอีกหลายคน ตัดสินใจจ้างรถเกี่ยวข้าวลงลุยน้ำเกี่ยวข้าวขายทั้งๆที่จมน้ำ เนื่องจากกลัวจะเน่าเสียหายทั้งหมด

 
ขณะที่สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาล่าสุดยังคงวิกฤติ และมีทีท่าจะยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลให้พื้นที่ราบลุ่มในเขตต.จำปาหล่อ อ.เมืองอ่างทอง และต.โผงเผง อ.ป่าโมก ได้รับผลกระทบกว่า 100 หลังคาเรือนแล้ว
 
ส่วนจ.สิงห์บุรี บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยาเกิดการทรุดตัว ทำให้บ้านของนางสุรัตน์ อบกลิ่น ซึ่งเป็นบ้านไม้สักเกือบทั้งหลัง ต้องตัดเสาออกเพราะกลัวพื้นชั้นล่างทรุดลงดึงเอาตัวบ้านลงไปด้วย เทศบาลตำบลบ้านแป้งช่วยเหลือ นำเอาไม้เสาเข็มมาตอกกัน เป็นแนวป้องกันชั่วคราว ระหว่างรอให้น้ำลดก่อน จึงทำการซ่อมและทำแนวกันน้ำอย่างถาวรให้ต่อไป


กลับขึ้นด้านบน