แม่น้ำเมยระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ทำบรรยากาศค้าชายแดน จ.ตาก เงียบเหงา

แม่น้ำเมยระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ทำบรรยากาศค้าชายแดน จ.ตาก เงียบเหงา

แม่น้ำเมยระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ทำบรรยากาศค้าชายแดน จ.ตาก เงียบเหงา

รูปข่าว : แม่น้ำเมยระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ทำบรรยากาศค้าชายแดน จ.ตาก เงียบเหงา

แม่น้ำเมยระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ทำบรรยากาศค้าชายแดน จ.ตาก เงียบเหงา หลายหน่วยงานใน อ.แม่สอด จ.ตาก เฝ้าระวังน้ำท่วม หลังแม่น้ำเมย พรมแดนไทย-พม่า ด้าน เริ่มมีระดับน้ำเพิ่มระดับสูงขึ้น ล่าสุดเริ่มเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำ รวมทั้งลานจอดรถของตลาดริมเมยแล้ว

ทหารหน่วยกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จ.ตาก และ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลท่าสายลวด นำเครื่องสูบน้ำเข้าสูบน้ำ บริเวณสำนักงานด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก หลังแม่น้ำเมยล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

เช่นเดียวกับบริเวณ ลานจอดรถยนต์ของตลาดริมเมย แม่สอด บริเวณใต้สะพานมิตรภาพไทย - พม่า ที่เริ่มมีน้ำไหลเข้าท่วม ทำให้ร้านค้าที่มีกว่า 90 ร้าน ภายในตลาดต่างขนย้ายสินค้าออกจากตลาด และ ปิดร้านเป็นการชั่วคราว ขณะที่เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ส่งผลให้บรรยากาศการค้าเริ่มได้รับผลกระทบ

เช่นเดียวกับบรรยากาศการค้า บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ที่เป็นไปอย่างเงียบเหงา หลังเกิดน้ำท่วมในหลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้ง จ.สุรินทร์ จ.บุรีรัมย์ จ.อุบลราชธานี และจ.ศรีสะเกษ เนื่องจากเส้นทางการสัญจร เป็นไปด้วยความยากลำบาก และ ถนนถูกตัดขาดหลายเส้นทาง


กลับขึ้นด้านบน