ชาวบ้าน จ.เชียงราย เรียกร้องอำเภอระงับดูดทรายในแม่น้ำลาว

ชาวบ้าน จ.เชียงราย เรียกร้องอำเภอระงับดูดทรายในแม่น้ำลาว

ชาวบ้าน จ.เชียงราย เรียกร้องอำเภอระงับดูดทรายในแม่น้ำลาว

รูปข่าว : ชาวบ้าน จ.เชียงราย เรียกร้องอำเภอระงับดูดทรายในแม่น้ำลาว

ชาวบ้าน จ.เชียงราย เรียกร้องอำเภอระงับดูดทรายในแม่น้ำลาว ชาวบ้านในอ.แม่ลาว จ.เชียงราย กว่า 200 คน ชุมนุมประท้วงเรียกร้องให้ทางอำเภอ ระงับการดูดทรายในแม่น้ำลาวของเอกชน หลังส่งผลกระทบต่อชุมชน และไม่ผ่านการทำประชาคม แต่ไม่ได้รับคำตอบที่พอใจ จนมีการนำรถอีแต๋น และ เต้นท์ มาปิดทางเข้า-ออก ท่าทราย

ชาวบ้านหมู่ 10 บ้านป่าก่อดำ ต.ป่าก่อดำ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย กว่า 200 คน รวมตัวชุมนุมประท้วง ที่หน้าที่ว่าการอำเภอแม่ลาว เพื่อเรียกร้องให้ทางอำเภอเข้าระงับการดูดทรายในแม่น้ำลาวของนายทุนเอกชน โดยอ้างว่าส่งผลกระทบต่อชุมชน ทำให้เกิดฝุ่นละออง และอาจก่อให้เกิดดินทรุดตัว เนื่องจากตั้งอยู่กลางชุมชน และมีพื้นที่ติดกับโรงเรียนป่าก่อดำ และโรงพยาบาลแม่ลาว ที่สำคัญคือไม่ได้ผ่านการทำประชาคมจากชาวบ้าน

 
นายพงศ์สวัสดิ์ มีหนัก ปลัดอำเภอแม่ลาว เข้าเจรจากับแกนนำ และขอให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ เพราะก่อนหน้านี้เคยร้องเรียนมาแล้วครั้งหนึ่ง
 
กลุ่มชาวบ้านจึงเดินทางมาประท้วงที่ บริเวณท่าเข้าสู่ท่าทราย โดยนำรถอีแต๋นและเต็นท์ ปิดทางเข้า-ออกท่าทราย เพื่อไม่ให้มีการบรรทุกทรายเข้าออก พร้อมยืนยันจะปักหลักชุมนุม จนกว่าจะสั่งปิดท่าทรายแห่งนี้


กลับขึ้นด้านบน