จับขบวนการลักลอบค้างาช้าง จ.นครราชสีมา ยึดงาช้าง 56 กิ่ง

จับขบวนการลักลอบค้างาช้าง จ.นครราชสีมา ยึดงาช้าง 56 กิ่ง

จับขบวนการลักลอบค้างาช้าง จ.นครราชสีมา ยึดงาช้าง 56 กิ่ง

รูปข่าว : จับขบวนการลักลอบค้างาช้าง จ.นครราชสีมา ยึดงาช้าง 56 กิ่ง

จับขบวนการลักลอบค้างาช้าง จ.นครราชสีมา ยึดงาช้าง 56 กิ่ง  ตำรวจภูธรโพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา จับกุมขบวนการลักลอบขนงาช้างข้ามชาติ ได้ของกลาง งาช้าง 56 กิ่ง พร้อมผู้ต้องหา 2 คน คาดว่า เป็นงาช้างแอฟริกา

ตำรวจภูธรโพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา จับกุมนายสุชาติ ศรีแก้ว ชาวจังหวัดสุรินทร์ ขณะลักลอบขนมาในรถตู้ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ผ่านพื้นที่ ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมยึดของกลาง เป็นงาช้างขนาดความยาว ตั้งแต่ 0.64  - 2 ม. จำนวน 56 กิ่ง และเงินสด 1,000,000 ล้านบาท

ตำรวจ เปิดเผยว่า ระหว่างควบคุมผู้ต้องหามาสอบสวน ผู้ต้องหาได้เสนอเงินสินบนให้ตำรวจ 1,000,000 บาท จึงวางแผนจับกุมผู้ร่วมขบวนการ กระทั่ง จับกุมนายเด่นชัย ศรีกานิล ผู้ต้องหาอีกคน ที่นำเงินมาส่งให้ ผู้ต้องหารับสารภาพ อ้างว่า รับจ้างจากนายทุน จำนวน 30,000 บาท ให้ขนงาช้าง จากภาคกลาง ไปส่งลูกค้าที่ จ.สกลนคร เพื่อส่งต่อไปยังประเทศจีน

การตรวจสอบของฝ่ายป้องกันและปราบปรามสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นครราชสีมา พบว่า เป็นงาช้างแอฟริกา บางกิ่งอายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี และพบร่องรอยของมีคมบริเวณโคนงาช้าง คาดว่า ช้างถูกยิงตาย ก่อนเอางา พร้อมประสานไปยังกรมอุทยานฯ เพื่อตรวจสอบที่มา


กลับขึ้นด้านบน