อาคารถล่มในอินเดียเสียชีวิต 13 คน

อาคารถล่มในอินเดียเสียชีวิต 13 คน

อาคารถล่มในอินเดียเสียชีวิต 13 คน

รูปข่าว : อาคารถล่มในอินเดียเสียชีวิต 13 คน

อาคารถล่มในอินเดียเสียชีวิต 13 คน ยอดผู้เสียชีวิตจากอาคารถล่มในนครมุมไบของอินเดียเมื่อวานนี้เพิ่มเป็น 13 คน และคาดว่ายังมีคนติดอยู่ใต้ซากอาคารอีกหลายสิบคน

เจ้าหน้าที่จากหน่วยกู้ภัยต้องทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน เพื่อช่วยผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร โดยค่ำวันศุกร์ที่ผ่านมาสามารถช่วยผู้รอดชีวิตออกมาได้ 47 คน ในจำนวนนี้ได้รับบาดเจ็บ 27 คน ส่วนที่เหลือ 20 คนปลอดภัย สำหรับตัวเลขผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 13 คน ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ายังมีคนติดอยู่ใต้ซากอาคารกี่คน
 
ขณะที่ข้อมูลเบื้องต้นพบว่าอาคารแห่งนี้มีความสูง 5 ชั้น มีผู้อยู่อาศัย 25 ครอบครัว ส่วนอายุการใช้งานประมาณ 30 ปี แต่ยังไม่มีรายงานว่าเหตุใดอาคารถึงพังถล่มลงมา
 
หนังสือพิมพ์ "เดอะการ์เดี้ยน"ของอังกฤษ ได้รวบรวมสถิติของเหตุอาคารถล่มในประเทศอินเดียเมื่อปี 2555 พบว่าเพียงปีเดียวมีอาคาร และสิ่งปลูกสร้างอย่างบ้านเรือน และสะพานพังถล่มถึง 2,737 แห่ง มีผู้เสียชีวิต 2,651 คน
 
สำหรับสาเหตุอาคารพังถล่มที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่มาจากความต้องการที่พักอาศัยตามเมืองใหญ่ที่เพิ่มสูง และปัญหาคอร์รัปชั่น ทำให้ผู้รับเหมาใช้อุปกรณ์ก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน และต่อเติมอาคารโดยไม่ขออนุญาต
 


กลับขึ้นด้านบน