“ธงชัย” รั้งอันดับ 20 กอล์ฟที่สก็อตเเลนด์

“ธงชัย” รั้งอันดับ 20 กอล์ฟที่สก็อตเเลนด์

“ธงชัย” รั้งอันดับ 20 กอล์ฟที่สก็อตเเลนด์

รูปข่าว : “ธงชัย” รั้งอันดับ 20 กอล์ฟที่สก็อตเเลนด์

“ธงชัย” รั้งอันดับ 20 กอล์ฟที่สก็อตเเลนด์ ธงชัย ใจดี ขยับมารั้งอันดับ 20 ในศึกกอล์ฟที่สก็อตเเลนด์ ขณะที่ผู้นำเป็นของ ทอม ลูอิส โปรอังกฤษ

กอล์ฟยูโรเปียน ทัวร์ รายการ อัลเฟร็ด ดันฮิลล์ ลิงค์ส แชมเปียนชิป ชิงเงินรางวัลรวมประมาณ 150 ล้านบาท ซึ่งเเข่งใน 3 สนาม จบรอบ 2 โปรช้าง ธงชัย ใจดี ความหวังหนึ่งเดียวของไทย รอบนี้ทำไป 9 เบอร์ดี เสีย 2 โบกี รวมมี 9 อันเดอร์พาร์ ขยับมาอยู่อันดับ 20 ร่วมกับ มาร์ติน คายเมอร์ โปรเยอรมันนี และ คริส วูด โปรอังกฤษ

ส่วนผู้นำเป็นของ ทอม ลูอิส โปรอังกฤษ หลังทำเพิ่ม 8 เบอร์ดี ไม่เสียโบกี รวมมี 15 อันเดอร์พาร์ รั้งตำแหน่งผู้นำ มีคะแนนนำหน้าอันดับ 2 อย่าง จูส ลุยเธน โปรเนเธอร์เเลนด์ อยู่ 1 สโตร็ค

กอล์ฟรายการเลดี้ส์ โอเพ่น เดอฟร้องซ์ ประเทศฝรั่งเศส จบรอบ 2 ผู้นำร่วมเป็นของ 2 โปรเจ้าถิ่น อย่างท กลาดี โนเซอครา กับ โจอองนา คลาตอง หลังทั้งคู่ทำคะแนนเท่ากันที่ 10 อันเดอร์พาร์ มีคะแนนนำหน้าอันดับ 2 อย่าง ลี-เเอน เพซ โปรจากเเอฟริกาใต้อยู่ 2 สโตร็ค

ขณะที่ ไทเกอร์ วูดส์ โปรหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันวัย 37 ปี คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี ในศึกกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ ได้สำเร็จ เเละนับเป็นการคว้ารางวัลดังกล่าวได้เป็นสมัยที่ 11 ของตัวเอง หลังทำผลงานยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าเเชมป์พีจีเอทัวร์ 5 รายการในปีนี้ ส่งผลให้ วูดส์ คว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ ตลอดอาชีพรวม 79 รายการ เหลืออีกเพียง 3 รายการเท่านั้น ก็จะทำสถิติเทียบเท่า แซม สนีด ตำนานโปรอเมริกัน ที่เคยทำไว้ 82 สมัย

ขณะที่ จอร์แดน สไปธ์ โปรดาวรุ่งเพื่อนร่วมชาติ วัย 20 ปี คว้ารางวัล รุกกี ออฟ เดอะ เยียร์ จากผลงานคว้าแชมป์ จอห์น เดียร์ คลาสสิก เเละจบอันดับท็อปเทน 9 ครั้ง จนขยับขึ้นมารั้งมือ 21 ของโลกในเวลานี้ เเละนับเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยสุดในรอบ 80 ปี ที่คว้ารางวัลนี้


กลับขึ้นด้านบน