สาวงามฟิลิปปินส์ครองมงกุฎมิสเวิลด์ 2013

สาวงามฟิลิปปินส์ครองมงกุฎมิสเวิลด์ 2013

สาวงามฟิลิปปินส์ครองมงกุฎมิสเวิลด์ 2013

รูปข่าว : สาวงามฟิลิปปินส์ครองมงกุฎมิสเวิลด์ 2013

สาวงามฟิลิปปินส์ครองมงกุฎมิสเวิลด์ 2013 สาวงามชาวฟิลิปปินส์เป็นผู้ได้ครองมงกุฏมิสเวิลด์ประจำปีนี้ ซึ่งอินโดนีเซียที่เป็นประเทศเจ้าภาพถึงกับต้องย้ายเวทีในรอบตัดสิน เนื่องจากเกรงว่าจะมีการประท้วงใหญ่ตามคำขู่ของกลุ่มผู้เคร่งศาสนาอิสลาม

นางสาวเมกัน ยัง สาวงามจากฟิลิปปินส์อายุ 23 ปี ได้รับการประกาศเป็นผู้ชนะเลิศการประกวดนางงามมิสเวิลด์ประจำปี 2013 นางสาวเมกันเกิดในสหรัฐฯ และเมื่ออายุได้ 10 ขวบได้ย้ายมาอยู่ฟิลิปปินส์ ซึ่งเธอก็เป็นทั้งดาราภาพยนตร์และพิธีกรโทรทัศน์ สำหรับอันดับ 2 เป็นของนางสาวมาแร็ง โลฟีแลง ชาวฝรั่งเศสอายุ 20 ปี และอันดับ 3 เป็นสาวงามจากประเทศกาน่าอายุ 22 ปี คือ นางสาวคาร์รันซ่า นา โอไคลี ชูทเตอร์

สถานที่จัดรอบตัดสินก่อนหน้านี้ คือบริเวณชานกรุงจาร์กาต้า แต่จำเป็นต้องย้ายมาที่เกาะบาหลี เนื่องจากกลุ่มผู้เคร่งครัดศาสนาอิสลามประกาศจะประท้วงใหญ่ เพราะการประกวดที่อวดเรือนร่างขัดกับหลักศาสนา แต่ก็ปรากฏการประท้วงมีเพียงประปราย บาหลีคือสถานที่วัฒนธรรมศาสนาฮินดู มีอิทธิพลมากกว่าศาสนาอิสลาม โดยทั้งสถานทูตอังกฤษ สหรัฐฯ ออสเตรเลีย ต่างออกคำเตือนประชาชนของตนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางมายังเกาะบาหลี ในระหว่างการประกวดครั้งนี้


กลับขึ้นด้านบน