"มิลอส เรานิค" คว้าแชมป์เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น

"มิลอส เรานิค" คว้าแชมป์เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น

"มิลอส เรานิค" คว้าแชมป์เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น

รูปข่าว : "มิลอส เรานิค" คว้าแชมป์เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น

มิลอส เรานิค นักเทนนิสแคนาดา คว้าแชมป์เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น หลังเอาชนะโทมัส เบอร์ดิช มือ 1 ของรายการจากสาธารณรัฐเช็ก 2 เซตรวด

การแข่งขันมีขึ้นที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง โทมัส เบอร์ดิช นักเทนนิสมืออันดับ 6 ของโลกจากสาธารณรัฐเช็ก และมือวางอันดับ 1 ของรายการ กับมิลอส เรานิค นักเทนนิสแคนาดา มืออันดับ 11 ของโลก โดยนัดนี้ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเสด็จทอดพระเนตรการแข่งขัน

 
เซตแรกทั้ง 2 คนเล่นกันสูสี ต่างรักษาเกมเสิร์ฟของตัวเอง จนมาเสมอกันที่ 6-6 เกม ทำให้ต้องไปตัดสินกันในการเล่นไทเบรก และเป็นเรานิคที่เอาชนะไปได้ ด้วยคะแนน 7-6 ไทเบรก 7-4
 
เซตที่ 2  เรานิค เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการเสิร์ฟเอซ และการตีวินเนอร์ ทำให้เบรกเกมเสิร์ฟของเบอร์ดิชได้ ก่อนจะเอาชนะไปได้อีกในเซตนี้ 6-3 ทำให้เรานิคชนะ เบอร์ดิช  2เซตรวด คว้าแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น เป็นสมัยแรก และเป็นแชมป์อาชีพรายการที่ 5 ในชีวิต พร้อมรับเงินรางวัล 102,450 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3,175,950 บาท ส่วนเบอร์ดิช พลาดการคว้าแชมป์แรกในปีนี้ รับเงินรางวัลไป 54,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,674,000 บาท
 
 


กลับขึ้นด้านบน