ธงชัย ใจดี จบอันดับที่ 103 กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์

ธงชัย ใจดี จบอันดับที่ 103 กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์

ธงชัย ใจดี จบอันดับที่ 103 กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์

รูปข่าว : ธงชัย ใจดี จบอันดับที่ 103 กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์

ธงชัย ใจดี จบอันดับที่ 103 กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ โปรช้าง ธงชัย ใจดี จบที่ 103 ในการแข่งขันกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่สกอตเเลนด์ ขณะที่เเชมป์ตกเป็นของ ปีเตอร์ ยูลีนห์ จากสหรัฐอเมริกา

กอล์ฟยูโรเปียน ทัวร์ ที่ สนาม เซนต์ แอนดรูว์สโอลด์ คอร์ส ใน สกอตแลนด์ เป็นการแข่งขันในรอบสุดท้าย โดยกอล์ฟรายการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 150 ล้านบาท

 
ปรากฏว่า เดวิด โฮเวลล์ จากอังกฤษ มีคะแนนรวมเท่ากับ ปีเตอร์ ยูลีนห์ จากสหรัฐฯ ที่ 23 อันเดอร์ ทำให้ไปตัดสินแชมป์กัน ด้วยการดวลเพลย์ออฟ ก่อนเป็น โฮเวล ที่ชนะในการเล่นเพลย์ ออฟ ในหลุมที่ 2 คว้าแชมป์ไปครอง ได้สำเร็จพร้อมรับเงินรางวัล 580,000 ยูโร หรือ ประมาณ 23 ล้านบาท โดยนี่เป็นการชนะในการเล่นเพลย์ ออฟเป็นครั้งแรกของ โฮเวลล์ และเป็นแชมป์แรกนับตั้งแต่ปี 2006
 
ขณะที่ผลงานของโปรคนอื่นๆ ชาร์ล ชวาร์ตเซล จากแอฟริกาใต้ มี 19 อันเดอร์ จบที่ 7 ร่วมเท่ากับ มาร์ติน คายเมอร์ ของเยอรมัน ส่วน เออร์นี เอลส์ จากแอฟริกาใต้ มี 17 อันเดอร์พาร์จบที่ 17 ร่วม
 
ส่วนการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนามที่ 14 ของฤดูกาล รายการ อารากอน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสเปน รุ่นโมโต ทู (600 ซีซี) ติ๊งโน๊ต ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ยังโชว์ฟอร์มไม่ออก หลังบิดรถคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 24 ไม่สามารถคว้าคะเเนนเเรกได้สำเร็จ ส่วนแชมป์ตกเป็นของ นิโคลาส เทโรล นักบิดสเปน เวลา 40 นาที 15.232 วินาที เเละผู้นำเวลารวมตกเป็นของ สก็อต เรดดิง นักบิดสหราชอาณาจักร ที่ 215 คะแนน
 
ขณะที่ รุ่นโมโตจีพี เเชมป์ตกเป็นของ มาร์ก มาร์เกวซ นักบิด เรปโซล ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพล โพซิชัน ก่อนที่มาเกวซ จะขับรถเชี่ยว ดานี่ เปโดรซ่า นักบิดเพื่อนร่วมทีม จนเสียหลักล้มลง เเต่ยังสามารถขับรถประคองเเข่งต่อได้ เเละมาได้โฮกาสเเซง ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ผู้นำในรอบที่ 13 ก่อนที่จะบิดเข้าเส้นชัยเป็นคันเเรกได้อย่างเหลือเชื่อ ด้วยเวลา 42 นาที 03.459 วินาที ส่วนอันดับ 2 และ 3 ตกเป็นของ ลอเรนโซ และ วาเลนติโน รอสซี ส่งผลให้ มาร์ก มาร์เกวซ ยังนำจ่าฝูงของตารางต่อไป หลังเก็บได้ 278 แต้ม ทิ้งห่างอันดับ 2 ลอเรนโซ อยู่ 39 คะแนน ขณะที่เหลืออีก 4 สนามสุดท้ายให้ชิงชัย สำหรับสนามต่อไปจะเเข่งกันที่รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ในวันที่ 13 ต.ค.56
 


กลับขึ้นด้านบน