ชลประทานจังหวัดเพชรบูรณ์เตือนปชช. เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ชลประทานจังหวัดเพชรบูรณ์เตือนปชช. เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ชลประทานจังหวัดเพชรบูรณ์เตือนปชช. เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

รูปข่าว : ชลประทานจังหวัดเพชรบูรณ์เตือนปชช. เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ชลประทานจังหวัดเพชรบูรณ์เตือนปชช. เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน ชลประทานจังหวัดเพชรบูรณ์เตือนประชาชนในพื้นที่เตรียมรับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน หลังจำเป็นต้องเร่งระบายน้ำออกจาก อ่างเก็บน้ำ 4 แห่งที่มีระดับน้ำสูงเกินกว่าปริมาณเก็บ

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องจนอ่างเก็บน้ำ 4 แห่ง ในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีระดับน้ำสูงเกินกว่าปริมาณเก็บกัก ได้แก่อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง อ่างเก็บน้ำเฉลียงลับ อ่างเก็บน้ำห้วยนา และ อ่างเก็บน้ำคลองลำกง ทำให้เจ้าหน้าที่ชลประทานต้องเร่งระบายน้ำออกเพื่อป้องกันไม่ให้อ่างเก็บน้ำได้รับความเสียหายพร้อมประกาศเตือนให้ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมือง และพื้นที่ปลายน้ำทั้ง 4 อำเภอระมัดระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ทั้งชุมชนบ้านในเมือง และชุมชนวัดประตูดาว ล่าสุดแม่น้ำป่าสักก็ยังคงเอ่อท่วมถนนสนามชัย เป็นระยะทางเกือบ 300 เมตร รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองต้องเร่งเสริมกระสอบทรายป้องกันน้ำไหลเข้าท่วมย่านเศรษฐกิจ และบริเวณพื้นที่จัดงานประเพณีอุ้มพระดำน้ำ

ส่วนที่ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องทำให้ เด็กนักเรียนโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตอารีย์ฯ ต้องเดินลุยน้ำ ที่ท่วมขังสูงประมาณ 10 เซนติเมตร ออกจากโรงเรียน เนื่องจากเป็นวันแรกของการปิดภาคเรียน


กลับขึ้นด้านบน