คนร้ายลอบวาง"ระเบิด"ทหารพราน "จ.นราธิวาส" เจ็บสาหัส 2 นาย

คนร้ายลอบวาง"ระเบิด"ทหารพราน "จ.นราธิวาส" เจ็บสาหัส 2 นาย

คนร้ายลอบวาง"ระเบิด"ทหารพราน "จ.นราธิวาส" เจ็บสาหัส 2 นาย

รูปข่าว : คนร้ายลอบวาง"ระเบิด"ทหารพราน "จ.นราธิวาส" เจ็บสาหัส 2 นาย

คนร้ายลอบวาง ผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดทหารพราน ที่เข้าไปช่วยสร้างบ้านในพื้นที่อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ส่งผลให้ทหารได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 นาย

สภาพของรถยนต์ที่เสียหายทั้งคัน เนื่องจากถูกแรงระเบิดที่กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลักลอบนำมาวางไว้บริเวณริมถนนเยื้องกับสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลช้างเผือก บ้านกูมุง อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ส่งผลให้ส.อ.สุริยะ ชัยภักดี ทหารพรานชุดร้อย ร.4609 กรมทหารพรานที่ 46 และอาสาสมัครสุทธิภัทธ สุดีเยาะห์ ที่ใช้รถคันดังกล่าวเป็นพาหนะได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบพบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุใช้ระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิกนิกน้ำหนักประมาณ 25 กิโลกรัม จุดชนวนระเบิดด้วยสัญญาณวิทยุสื่อสาร ขณะที่ทหารพรานชุดดังกล่าว จำนวน 8 นาย กำลังเคลื่อนย้ายเครื่องมือและอุปกรณ์ก่อสร้างขึ้นรถเตรียมเดินทางกลับ หลังเสร็จภารกิจสร้างบ้านให้ชาวบ้านในพื้นที่

ขณะที่ การติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา 13 เสียชีวิต 4 นาย ที่อ.กรงปินัง จ.ยะลา เมื่อวานนี้ (2 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ยังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัย แม้จะยังไม่พบความเคลื่อนไหวก็ตาม ส่วนชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุลอบวางระเบิดทั้ง 3 คน คือนายมะ มาหะมิง เด็กหญิงซูรนาณี และเด็กชายมูฮำหมัดอัฎฮา มาหะมิง ทุกคนอาการปลอดภัยแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว


กลับขึ้นด้านบน