คณะสงฆ์วัดบ้านไร่เตรียมร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล "หลวงพ่อคูณ"

คณะสงฆ์วัดบ้านไร่เตรียมร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล "หลวงพ่อคูณ"

คณะสงฆ์วัดบ้านไร่เตรียมร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล "หลวงพ่อคูณ"

รูปข่าว : คณะสงฆ์วัดบ้านไร่เตรียมร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล "หลวงพ่อคูณ"

คณะสงฆ์วัดบ้านไร่เตรียมร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล คณะสงฆ์ และส่วนราชการ อ.ด่านขุนทด ร่วมหารือที่วัดบ้านไร่ เพื่อเตรียมเดินทางไปร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศลแด่หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขณะที่การบริหารจัดการในวัดบ้านไร่ ขณะนี้มอบหมายให้รักษาการเจ้าอาวาสเป็นผู้ดูแล

คณะสงฆ์กว่า 300 รูป ร่วมประชุมกับส่วนราชการ และประชาชนใน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เพื่อหารือเตรียมเดินทางไปร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศลแด่ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยเจ้าคณะอำเภอด่านขุนทดมอบหมายให้ทุกวัดในอำเภอ เปิดรับบริจาคเพื่อนำเงินไปใช้จ่ายสำหรับเดินทางของญาติโยม และพระสงฆ์ที่จะร่วมสวดอภิธรรมที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (19พ.ค.2558) ไปจนถึงวันที่ 23 พฤษภาคม 2558 
 
เบื้องต้น เจ้าคณะอำเภอด่านขุนทด บริจาคเงินส่วนตัวจำนวน 100,000 บาท เพื่อเป็นกองทุนค่าใช้จ่ายในงานนี้ และยืนยันว่าคณะสงฆ์จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการบริหารจัดการวัดบ้านไร่ โดยให้รักษาการเจ้าอาวาสเป็นผู้ดูแล และหลังจากเสร็จพิธีบำเพ็ญกุศล จึงจะหารือเรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการวัดบ้านไร่ เพื่อดูแลเงินบริจาคของวัดอีกครั้ง
 
ส่วนที่ จ.อุดรธานี บรรยากาศที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ค่อนข้างคึกคัก เนื่องจากมีผู้โดยสารเดินทางจากกรุงเทพมหานคร และจังหวัดอื่นๆ โดยส่วนใหญ่ต้องการเดินทางต่อไป จ.ขอนแก่น เพื่อสักการะสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ


กลับขึ้นด้านบน