ครม.ชุดเล็กประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ 3 เขต รอบทำเนียบฯ

ครม.ชุดเล็กประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ 3 เขต รอบทำเนียบฯ

ครม.ชุดเล็กประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ 3 เขต รอบทำเนียบฯ

รูปข่าว : ครม.ชุดเล็กประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ 3 เขต รอบทำเนียบฯ

ครม.ชุดเล็กประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ 3 เขต รอบทำเนียบฯ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีชุดเล็กมีมติประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ในพื้นที่ 3 เขต รอบทำเนียบรัฐบาล ดูแลสถานการณ์การชุมชุมของกลุ่ม กปท. พร้อมมอบหมายผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย

ภายหลังการประชุมประเมินสถานการณ์ความมั่นคง พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีชุดเล็กมีมติให้ประกาศใช้พระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เพื่อดูแลสถานการณ์การชุมนุมโดยรอบทำเนียบรัฐบาล โดยกำหนดพื้นที่ความมั่นคง 8 แขวง ใน 3 เขต คือ เขตดุสิต 2 แขวง ประกอบด้วย แขวงดุสิต แขวงจิตรลดา เขตพระนคร 5 แขวง ประกอบด้วย แขวงพระบรมมหาราชวัง ตลาดยอด บวรนิเวศ บ้านพานถม และบางขุนพรหม และแขวงวัดโสมนัส ของเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย โดยกำหนดกรอบเวลาบังคับใช้ 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 9 - 18 ตุลาคม
 
โดยระบุเหตุผลเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รอบทำเนียบรัฐบาล หลังการเคลื่อนไหวชุมนุม และเตรียมการให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีจีนที่จะเดินทางเยือนประเทศไทย และมอบหมายให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นผู้ดูแลสถานการณ์


กลับขึ้นด้านบน