พายุไซโคลนไพลินในอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

พายุไซโคลนไพลินในอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

พายุไซโคลนไพลินในอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

รูปข่าว : พายุไซโคลนไพลินในอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

พายุไซโคลนไพลินในอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย พายุไต้ฝุ่นนารีพัดขึ้นฝั่งประเทศฟิลิปปินส์ทำให้เกิดน้ำท่วมนาข้าวเป็นบริเวณกว้าง ส่วนที่อินเดียพายุไซโคลนไพลินทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คนแล้ว

พายุไซโคลนไพลินขึ้นฝั่ง ที่รัฐโอดิชา หรือเดิมมีชื่อว่าโอริสสา ทางตะวันออกของอินเดียเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยในการสำรวจความเสียหาย เมื่อช่วงเช้าพบว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน จากการถูกต้นไม้โค่นทับ ทั้งนี้พายุไซโคลนในมหาสมุทรอินเดียก็คือพายุเฮอริเคนในมหาสมุทรแอตแลนติก โดยความเร็วลมของพายุไพลินขณะขึ้นฝั่งวัดได้ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากนั้น 6 ชั่วโมงจึงได้อ่อนกำลัง

ไพลินเป็นพายุไซโคลนรุนแรงที่สุดในรอบ 14 ปีของอินเดีย ซึ่งทางการได้เลี่ยงโศกนาฏกรรม ที่มีผู้เสียชีวิตนับหมื่นคนเมื่อปี 1999 ด้วยการสั่งอพยพประชาชนมากกว่า 500,000 คน

ส่วนที่ฟิลิปปินส์ พายุไต้ฝุ่นนารีได้พัดขึ้นฝั่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะลูซอนด้วยความเร็วลม 185 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งทำให้ต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่น นอกจากนี้ ก็ทำให้เกิดน้ำท่วมนาข้าวเป็นบริเวณกว้าง แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทั้งนี้พายุนารีได้ปะทะเข้ากับภูเขาทำให้อ่อนกำลัง แต่ก็ทำให้เกิดฝนตกหนักเป็นบริเวณกว้าง


กลับขึ้นด้านบน